TP Hồ Chí Minh chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng cung ứng sau ngày 30/9

Chiều 27/9, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, để chuẩn bị nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân sau ngày 30/9, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã làm việc với các doanh nghiệp và hệ thống phân phối để có kế hoạch đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho người dân.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân sau ngày 30/9.

Theo đó, đối với việc chuẩn bị nguồn cung ứng hàng hóa, Sở đã tổ chức 3 điểm trung chuyển tại 3 chợ đầu mối, cung ứng khoảng 300 tấn hàng mỗi ngày. Đối với nguồn cung ứng hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Sở đang thống kê và lên kế hoạch mở cửa lại đối với các đơn vị trước đây phải đóng cửa để phòng dịch. 

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, để chuẩn bị nguồn cung hàng hóa trong thời gian tới, Sở đã làm việc với các đơn vị, sở, ngành cũng như cá quận, huyện; đồng thời phối hợp tổ chức, kiểm tra chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, khả năng kiểm soát trước khi đưa chợ đầu mối nông sản hoạt động trở lại.

Sở cũng đã đề nghị 22 địa phương rà soát, xây dựng phương án phù hợp để tổ chức hoạt động trở lại các chợ truyền thống trong điều kiện an toàn. Ngoài ra, Sở cũng rà soát việc cung ứng hàng hóa toàn TP Hồ Chí Minh để xây dựng mô hình hoạt động bền vững hơn giai đoạn tới; tiếp tục phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp, UBND địa phương, ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất… để hướng dẫn, tổ chức hoạt động sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn.

Liên quan đến kế hoạch đi chợ, siêu thị của người dân sau ngày 30/9, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết, Sở đã làm việc với các hệ thống phân phối trên địa bàn, đề nghị các hệ thống phân phối báo cáo kế hoạch nguồn hàng, đưa ra phương án, cam kết nguồn hàng đầy đủ khi nền kinh tế được mở cửa trở lại.

“Đối với việc đáp ứng nguồn cung hàng hóa khi Thành phố mở cửa trở lại không phải lo ngại lắm vì Sở đã có sự chuẩn bị và làm việc chặt chẽ với các đơn vị từ trước. Người dân yên tâm, không có chuyện thiếu nguồn cung”, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc khẳng định.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vì sao 150.000 F0 tại TP Hồ Chí Minh chưa được cấp mã số?
Vì sao 150.000 F0 tại TP Hồ Chí Minh chưa được cấp mã số?

Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện có khoảng gần 150.000 F0 chưa được cấp mã số. Hiện Sở Y tế đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị cho phép bổ sung những trường hợp F0 này trong danh sách quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN