Một nhà đầu tư bị phạt hơn 90 triệu đồng vì không báo cáo giao dịch

Theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), những trường hợp không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu và khi không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp niêm yết sẽ bị xử phạt nặng.

UBCKNN vừa ban hành Quyết định số 624/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Khương Tiến Hùng (địa chỉ: B2001, Số 61 Nguỵ Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo đó, nhà đầu tư này bị phạt 30.000.000 đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu; phạt  62.500.000 đồng vì không báo cáo khi không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể vào ngày 03/08/2018 và ngày 21/08/2018, ông Khương Tiến Hùng, cổ đông lớn của Công ty Cổ phần bất động sản (BĐS) và xây dựng Trường Thành (mã chứng khoán: TEG) đã lần lượt bán 35.000 cổ phiếu TEG và 63.000 cổ phiếu TEG dẫn đến giảm tỷ lệ sở hữu từ 6,17% xuống 5,98% và giảm từ 5,02% xuống còn 4,67%, nhưng ông Khương Tiến Hùng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu và khi không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần BĐS và xây dựng Trường Thành.

Theo thông tin UBCKNN ngày 19/10, Công ty cổ phần GTNFoods, số 92 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng Hà Nội bị phạt 70.000.000 đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Theo đó, GTNFoods công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN theo quy định pháp luật các tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (Phương án sáp nhập tổng thể và Hợp đồng sáp nhập giữa Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam – Công ty cổ phần và Công ty có nội dung về tỷ lệ hoán đổi sáp nhập; báo cáo tài chính năm 2020 riêng và hợp nhất đã được kiểm toán ký ngày 18/3/2021); tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Minh Phương/Báo Tin tức
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán những tháng cuối năm
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán những tháng cuối năm

Đánh giá về diễn biến thị trường chứng khoán cuối năm, giới chuyên gia cho rằng sẽ không còn những bước nhảy vọt và biến động lớn, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội cho giới đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường lãi suất thấp duy trì, kênh chứng khoán vẫn sẽ tiếp tục được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN