Giá vàng trong nước tăng 50.000 đồng/lượng

Sáng 1/11, giá vàng trong nước tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Giá vàng SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,7 - 58,35 triệu đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa phiên giao dịch, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội mức 57,7 - 58,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.

Cũng thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,75 - 58,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua. 

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 57,8 - 58,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, dù xuống mức thấp của hơn một tuần vừa qua, giá vàng vẫn tăng 1,5% trong tháng 10/2021. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào phiên 29/10, sau khi số liệu mới nhất cho thấy lạm phát của Mỹ vẫn tăng nóng vào tháng trước khiến thị trường lại dồn trọng tâm chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures đánh giá hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Chuyên gia này cho biết thêm rằng các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.

Giá vàng đã rất chật vật để bám trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce - một ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý mà một số nhà đầu tư hiện coi là ngưỡng kháng cự đối với vàng.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, việc giảm các biện pháp kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ và đồng USD lên. Diễn biến đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng vốn là một tài sản không sinh lời.

Văn Giáp (TTXVN)
Giá vàng có thể giảm trong tuần đầu tháng 11
Giá vàng có thể giảm trong tuần đầu tháng 11

Trong khi thị trường vàng thế giới đã có một tuần giao dịch khá “giằng xé” với các phiên tăng giảm đan xen, thị trường vàng trong nước lại chứng kiến giao dịch tích cực trong nhiều ngày. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN