Giá vàng trong nước lùi về mốc 60 triệu đồng/lượng

Sáng 22/11, các doanh nghiệp đồng loạt niêm yết giá vàng giảm về mốc 60 triệu đồng/lượng. 

Chú thích ảnh
Sáng 22/11, các doanh nghiệp đồng loạt niêm yết giá vàng giảm về mốc 60 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 59,5 - 60,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 59,2 - 60,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, vốn được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro lạm phát, giá vàng đang trên đà đi lên trước số liệu lạm phát tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu. Nhưng điều này cũng làm gia tăng khả năng xảy ra một đợt nâng lãi suất sớm, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ông Ricardo Evangelista, chuyên gia phân tích cấp cao của Công ty Môi giới ActivTrades (Anh) cho biết, hiện giờ rất khó để tìm đường hướng của giá vàng vì những bất ổn liên quan đến diễn biến của đồng USD và phản ứng của Fed và các ngân hàng trung ương khác với lạm phát.

Ông Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích thị trường của Công ty Môi giới FXTM (Cyprus) cho rằng, giá vàng đang chờ đợi một động lực mới mang tính định hướng, khi các thị trường đang chờ đợi nhiều manh mối hơn về cách Fed sẽ giải quyết tình trạng lạm phát gia tăng. 

Theo chuyên gia này, trong dài hạn, vàng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều "cơn gió ngược" từ sức mạnh của đồng USD và kế hoạch giảm mua tài sản của Fed.

Diệp Anh (TTXVN)
Giá vàng vẫn có thể còn đà đi lên
Giá vàng vẫn có thể còn đà đi lên

Sau nhiều phiên giao dịch liên tục tăng tuần trước, tuần này, giá vàng trong nước giao dịch các phiên tăng - giảm đan xen, với nhiều phiên giao dịch có biên độ lớn. Giá vàng được nhận định đang trên đà đi lên, song trong dài hạn có thể tiếp tục đối mặt với nhiều "cơn gió ngược" từ sức mạnh của đồng USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN