Giá vàng thế giới trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 5/7 và trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu việc làm để đoán định xem Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cắt giảm lãi suất hay không.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.359,73 USD/ounce vào lúc 09 giờ 04 phút (giờ Việt Nam) và tăng hơn 1% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 2.366,10 USD/ounce.

Đồng USD đang đà giảm trên cơ sở hàng tuần khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng đầu Tim Waterer của KCM Trade cho biết: “Cho đến nay, vàng đã có một tuần hoạt động hiệu quả, trong đó kim loại quý này được hưởng lợi từ một số dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu của Mỹ”.

Thị trường đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong ngày 5/7.

Ông Waterer cho rằng nếu số liệu việc làm không giảm thì các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vào khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Điều này có thể duy trì vàng ở mức 2.400 USD/ounce.

Lãi suất hạ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Tại Việt Nam, vào lúc 11 giờ ngày 5/7, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng miếng SJC giữ đà đi ngang
Giá vàng miếng SJC giữ đà đi ngang

Trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá vàng miếng SJC trong nước sáng 5/7 tiếp tục duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN