Giá vàng thế giới tiếp tục chạm mức kỷ lục

Giá vàng thế giới chạm mức kỷ lục trong phiên 9/4, nhờ hoạt động mua vào và các rủi ro địa chính trị, trong khi sự chú ý được hướng đến biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu lạm phát của nước này.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được giới thiệu tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 2.346,57 USD/ounce vào lúc 1 giờ 6 phút sáng 10/4 (theo giờ Việt Nam), sau khi chạm mức kỷ lục 2.365,09 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 0,5%, lên 2.362,4 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp của Fed và số liệu về chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố trong ngày 10/4. 

Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trước lạm phát và các rủi ro địa chính trị, nhưng lãi suất tăng có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời này. 

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, các yếu tố đưa đến sự phục hồi của giá vàng hiện nay là rủi ro địa chính trị gia tăng, hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương ổn định và nhu cầu vàng trang sức và vàng thỏi cũng như vàng xu vẫn lớn.

Số liệu của CME Group cho thấy thị trường nhận định có 53% khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng 6/2024. 

Tại Việt Nam, vào chiều 9/4, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 82,8 - 84,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng tăng vọt 2 triệu đồng trong ngày 9/4, người dân vẫn đổ xô đi mua
Giá vàng tăng vọt 2 triệu đồng trong ngày 9/4, người dân vẫn đổ xô đi mua

Chốt phiên ngày 9/4, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 84,8 triệu đồng/lượng. Còn tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng nhẫn tròn trơn chốt phiên ở mức 77,48 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Ghi nhận trong buổi chiều nay tại Hà Nội, lượng người dân đến mua bán vàng khá đông, có thời điểm phải chờ 30 phút mới được giao dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN