Giá vàng có xu hướng giảm

Sáng giao dịch đầu tiên của tháng 10, giá vàng trong nước ghi nhận xu hướng giảm, khi các doanh nghiệp điều chỉnh mức giảm tới 100.000 đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng SJC ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Tại thị trường Hà Nội, đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 9 (30/9), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1 - 68,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó. 

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,15 - 68,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên trước đó. 

Trước đó, trong khi giá vàng thế giới tuần qua ghi nhận có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất của 6 tháng, giá vàng trong nước vẫn duy trì giao dịch ở mức cao so với thời điểm từ đầu năm.

Theo giới chuyên gia, triển vọng của vàng có liên quan mật thiết đến môi trường lãi suất cơ bản trong tương lai; trong đó, có ý kiến cho rằng lãi suất cao có thể đẩy giá vàng xuống mức 1.800 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, giá vàng trong nước vẫn duy trì giao dịch ở mức cao so với thời điểm từ đầu năm, ở ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Chỉ tính riêng tháng 9, giá vàng đã tăng 800.000 đồng/lượng, tương đương 1,17% về giá trị. 

Trong khi đó, giá vàng thế giới nối dài chuỗi ngày giảm vào phiên 29/9, qua đó ghi nhận mức giảm mạnh trong tháng và quý III vừa qua, trong bối cảnh nhà đầu tư dự đoán rằng Fed có thể giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Diệp Anh (TTXVN)
Lãi suất cao có thể đẩy giá vàng xuống thấp
Lãi suất cao có thể đẩy giá vàng xuống thấp

Trong khi giá vàng thế giới tuần qua ghi nhận có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất của 6 tháng, giá vàng trong nước vẫn duy trì giao dịch ở mức cao so với thời điểm từ đầu năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN