Giá vàng chờ tín hiệu từ biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed

Trong khi giá vàng thế giới khép lại tuần qua giảm 0,9%, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Sự chú ý của nhà đầu tư đang hướng tới biên bản cuộc họp tháng 11 sẽ được công bố, với các quan điểm của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất.

Chú thích ảnh
Các sản phẩm vàng miếng được bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Chốt phiên cuối tuần 19/11, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,6 – 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 120 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,5 – 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Trước đó, giá vàng giảm ngay trong sáng giao dịch đầu tuần 14/11, sau đó bật tăng trở lại trong sáng 15/11 trong khi giá vàng thế giới đi ngang. Tiếp đó, từ sáng 16 - 17/11, giá vàng liên tiếp, trước khi ổn định giao dịch trở lại vào sáng 18/11. 

Với diễn biến này, giá vàng trong nước tuần qua đã tăng 100 nghìn đồng/lượng, tương đương tăng 0,14% giá trị, ngược với giá vàng thế giới khép lại tuần qua giảm 0,9%.

Theo ông James Bullard, Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại St. Louis, lãi suất có thể sẽ tăng cao hơn nhận định của các nhà đầu tư, khiến các thị trường chứng khoán và trái phiếu chịu sức ép. Ông cho rằng lãi suất tối thiểu cần vượt mức 5%.

Trước đó, Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại St. Louis đã đề cập đến khả năng Fed có thể tăng lãi suất đến 7%.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại Minneapolis cũng nói ông muốn lạm phát dừng tăng trước khi ủng hộ dừng tăng lãi suất.

Tuần tới, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ hướng tới biên bản cuộc họp tháng 11 sẽ được công bố, với các quan điểm của các quan chức Fed về lãi suất.

Diệp Anh (TTXVN)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN