Giá dầu thế giới tăng gần 1% do lo ngại về nguồn cung

Giá dầu thế giới đã tăng gần 1% trong phiên giao dịch 22/9 do thị trường lo ngại về nguồn cung của Nga và nhu cầu của Trung Quốc phục hồi.

Chú thích ảnh

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 63 xu Mỹ (0,7%) lên 90,46 USD/thùng sau khi tăng hơn 2 USD trước đó trong phiên này. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 55 xu Mỹ lên 83,49 USD/thùng, sau khi tăng hơn 3 USD trước đó trong phiên này. 

Các chuyên gia nhận định rằng căng thẳng xung đột Nga - Ukraine có thể làm ảnh hưởng nặng nề thêm đối với nguồn cung dầu mỏ, đồng thời những hạn chế sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hỗ trợ cho giá dầu. Nhà phân tích hàng hóa Giovanni Staunovo tại ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho biết: “Xuất khẩu dầu thô của OPEC đã chững lại sau khi tăng mạnh vào đầu tháng này”.

Nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang phục hồi trở lại sau khi chịu ảnh hưởng tiêu cực của các hạn chế nghiêm ngặt phòng ngừa COVID-19.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Chứng khoán Mỹ đi xuống trước mối lo ngại suy thoái kinh tế
Chứng khoán Mỹ đi xuống trước mối lo ngại suy thoái kinh tế

Trong phiên giao dịch 22/9, chứng khoán Phố Wall đi xuống, giữa mối lo ngại suy thoái ngày càng tăng khi nhiều ngân hàng trung ương tăng lãi suất sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN