Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD/thùng

Trong phiên giao dịch 10/5, giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD và chấm dứt chuỗi ba phiên tăng trước đó, sau khi số liệu lạm phát củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất cao hơn nữa.

Chú thích ảnh
Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giảm 1,03 USD (1,3%) xuống 76,41 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,15 USD (1,6%) xuống 72,56 USD/thùng.

Trong tháng Tư, giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục tăng và củng cố khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất cao hơn. Lãi suất toàn cầu tăng đã ảnh hưởng đến giá dầu trong những tháng gần đây, khi các nhà giao dịch lo ngại về suy thoái kinh tế.

Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của công ty tài chính Infrastructure Capital Management nhận định giá dầu đã giảm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế liên quan đến khủng hoảng ngân hàng và sự suy yếu theo mùa. Thông thường nhu cầu năng lượng ở mức vừa phải trong mùa Xuân.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 3 triệu thùng trong tuần trước khi kho dự trữ quốc gia tiếp tục được giải phóng và xuất khẩu giảm.

Theo các chuyên gia, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ, cùng với nhập khẩu dầu thô thấp hơn và tăng trưởng xuất khẩu yếu hơn trong tháng Tư tại Trung Quốc đang làm trầm trọng thêm lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu.

Trà My (TTXVN)
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/5
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/5

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/5, kết thúc chuỗi ba phiên tăng liên tiếp, trong bối cảnh lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ bất ngờ tăng làm dấy lên quan ngại nhu cầu và nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá quyết định lãi suất tiếp theo tại nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN