Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều

Chốt phiên giao dịch ngày 6/9, một ngày sau khi các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới thông báo cắt giảm sản lượng ở mức vừa phải, giá  "vàng đen" trên thế giới đã diễn biến trái chiều. 

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên thị trường giao dịch New York, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 10 đã tăng 1 cent lên mức 86,88 USD/thùng. Trong khi đó, trên sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn ICE London, giá dầu thô Brent giao tháng 11 giảm 2,91 USD xuống còn 92,83 USD/thùng. 

Đồng USD mạnh lên đã gây sức ép đối với giá dầu. Vào cuối phiên giao dịch ngày 6/9, chỉ số USD - đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, đã tăng 0,35% lên 110,2140. Thông thường, giá dầu thường tỷ lệ nghịch với giá đồng USD. 

Trước đó, ngày 5/9, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) đã nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 100.000 thùng/ngày vào tháng 10 tới. Theo các nhà phân tích của UBS, mặc dù sản lượng dầu cắt giảm không lớn, song quyết định của OPEC+ đã phát đi thông điệp rằng các nước xuất khẩu dầu sẵn sàng bảo vệ giá dầu. Các nhà phân tích năng lượng tại Commerzbank Research nhấn mạnh: “Rõ ràng OPEC + không sẵn sàng chấp nhận thêm bất kỳ sự trượt giá nào và có khả năng sẽ thực hiện cắt giảm sản lượng hơn nữa nếu xác định điều này là cần thiết".

Ngọc Hà (TTXVN)
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 6/9
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 6/9

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 6/9 do những lo ngại về triển vọng lãi suất tăng thêm và các biện pháp phong tỏa COVID-19 làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu đã quay trở lại, “xóa sạch” mức tăng trong hai ngày trước đó nhờ mục tiêu cắt giảm sản lượng đầu tiên của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, kể từ năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN