Giá dầu thế giới đi xuống 

Trong phiên giao dịch 14/11, giá dầu thế giới đi xuống khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo và sản lượng của nước này đạt mức kỷ lục.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện ở Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 9 xu xuống 62,28 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 35 xu xuống 56,77 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã tăng 2,2 triệu thùng, cao hơn mức dự báo tăng 1,649 triệu thùng mà các nhà phân tích đưa ra trước đó trong cuộc thăm dò của hãng Reuters. EIA còn cho hay sản lượng dầu của Mỹ đã tăng 200.000 thùng/ngày lên mức kỷ lục 12,8 triệu thùng/ngày. Nhà phân tích Phil Flynn, thuộc Price Futures Group có trụ sở tại Chicago (Mỹ), nhận định báo cáo trên đã gây thất vọng cho thị trường.

Trước đó, giá dầu đã tăng khoảng 1% sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo tình trạng dư cung dầu toàn cầu sẽ thu hẹp vào năm tới. Dù vậy, tổ chức này vẫn dự kiến nhu cầu tiêu thụ “vàng đen” sẽ giảm khi các đối thủ khác gia tăng sản lượng.

Theo Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo, có thể sẽ có sự điều chỉnh giảm nguồn cung vào năm 2020, đặc biệt là từ dầu đá phiến của Mỹ. Ông Barkindo cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá về việc có cần cắt giảm sản lượng nữa hay không.

Một số nhà quan sát cho rằng nhu cầu giảm có thể thúc đẩy OPEC và các đối tác như Nga duy trì chương trình thu hẹp nguồn cung tại cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 5 - 6/12 tới.

Trà My (TTXVN)
Giá dầu châu Á tăng do dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ sụt giảm
Giá dầu châu Á tăng do dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ sụt giảm

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 14/11 sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ sụt giảm bất ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN