Giá dầu châu Á tăng trước dự đoán tăng trưởng nhu cầu mạnh từ OPEC

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 14/2 tại châu Á, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) duy trì dự đoán tăng trưởng nhu cầu khá mạnh trong năm nay và lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ giảm mạnh.

Chú thích ảnh
Giàn khoan dầu tại Saudi Arabia. Ảnh: IRNA/TTXVN

Vào lúc 15 giờ 08 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 16 xu Mỹ lên 82,93 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 11 xu Mỹ lên 77,98 USD/thùng.

Trong báo cáo được công bố ngày 13/2, OPEC dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 2,25 triệu thùng/ngày trong năm 2024 và 1,85 triệu thùng/ngày trong năm 2025, không đổi so với dự báo được đưa ra trong báo cáo tháng trước.

Bên cạnh đó, số liệu mới đây của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng xăng và sản phẩm chưng cất dự trữ của Mỹ lần lượt giảm 7,23 triệu thùng và 4,02 triệu thùng trong tuần trước, đều mạnh hơn so với dự đoán. Số liệu này cho thấy tác động từ việc đóng cửa nhà máy lọc dầu Whiting thuộc công ty dầu khí BP tại tiểu bang Indiana.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá kim loại đảo chiều giảm, giá dầu tăng phiên thứ 7 
Giá kim loại đảo chiều giảm, giá dầu tăng phiên thứ 7 

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục biến động trong ngày giao dịch hôm qua (13/2).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN