Giá dầu châu Á tăng trở lại trong phiên chiều 6/12

Giá dầu châu Á tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều 6/12 sau khi giảm hơn 3% trong phiên trước đó, do việc thực thi các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô của Nga đã làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.

Chú thích ảnh
Giá dầu châu Á tăng chiều 6/12 sau khi lệnh trừng phạt dầu thô của Nga có hiệu lực. Ảnh tư liệu: TTXVN

Trong khi đó, việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn đã tăng 85 xu Mỹ lên 83,53 USD/thùng.  Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 68 xu Mỹ lên 77,62 USD/thùng.

Liên minh châu Âu (EU) cùng các đồng minh trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu (G7) và Australia đã nhất trí áp giá trần đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng kể từ ngày 5/12. Ngoài ra, các nước trên cũng dự kiến áp giá trần đối với các sản phẩm từ dầu từ ngày 5/2/2023, với các thông số sẽ được thiết lập sau.

Thị trường cũng đang theo dõi tình trạng tắc nghẽn giao thông của các tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ do Ankara yêu cầu các tàu phải có bảo hiểm đầy đủ mới được đi qua.

Tại Trung Quốc, nhiều thành phố đang nới lỏng các hạn chế liên quan đến phòng chống COVID-19, thúc đẩy sự lạc quan về nhu cầu gia tăng tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới này. Hoạt động kinh doanh và sản xuất tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã bị ảnh hưởng trong năm nay bởi các biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đà tăng giá dầu có thể rất mong manh vì sẽ cần thời gian để khẳng định sức tiêu thụ dầu mỏ của Trung Quốc phục hồi bền vững, cũng như ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nguồn cung dầu của Nga.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất trong 7 tuần
Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất trong 7 tuần

Giá vàng trong nước sáng 6/12/2022 đã về mốc dưới 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể giá bán ra lúc 9h30 là 66,8 triệu đồng/lượng, đây là mức giá thấp nhất trong 7 tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN