Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 2/7

Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 2/7 sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng cho đến ngày 2/7 để đàm phán thêm về chính sách sản lượng dầu. 

Chú thích ảnh
Một nhà máy lọc dầu trên đảo Khark, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 20 xu Mỹ, xuống 75,64 USD/thùng sau khi tăng 1,6% trong phiên trước đó. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 15 xu Mỹ, xuống 75,08 USD/thùng sau khi tăng 2,4% trong phiên trước.

Giá dầu Brent và WTI tăng trong phiên giao dịch trước đó do các kế hoạch thận trọng đầy bất ngờ của OPEC+. Nhiều nguồn tin cho biết đề xuất được Saudi Arabia và Nga ủng hộ, dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 0,4 triệu thùng/ngày mỗi tháng từ tháng 8-12/2021.

Tuy nhiên, giá nhiên liệu giảm sau khi kế hoạch trên đã vấp phải sự phản đối từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). OPEC+ đã hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng sang ngày 2/7.

Chuyên gia môi giới dầu mỏ PVM Stephen Brennock cho biết rằng trục trặc trong đàm phán giữa các thành viên OPEC và những quốc gia liên minh sẽ không thay đổi được điều tất yếu là OPEC+ sẽ nới lỏng hạn chế khai thác bằng cách tăng sản lượng dầu mỏ vào tháng Tám.

Giá dầu WTI đang hướng tới mức tăng 1,6% trong tuần này, trong khi giá dầu Brent sẽ hướng tới mức giảm 0,5% do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại khu vực châu Á, nơi có số ca lây nhiễm biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 tăng nhanh.

Hà Chung (TTXVN)
Chiều 29/6, giá dầu châu Á giảm do lo ngại COVID-19 bùng phát
Chiều 29/6, giá dầu châu Á giảm do lo ngại COVID-19 bùng phát

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 29/6 và là ngày thứ hai giảm liên tiếp do lo ngại đại dịch COVID-19 bùng phát biến thể mới khiến nhu cầu nhiên liệu sụt giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN