Giá dầu châu Á phiên 28/6 biến động nhẹ

Giá dầu châu Á biến động nhẹ trong phiên ngày 28/6 trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, trong tuần này.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh: IRNA/TTXVN

Chốt phiên chiều 28/6, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2021 giảm 1 xu Mỹ xuống 76,17 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn tăng 4 xu Mỹ lên 74,09 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng tuần thứ năm liên tiếp trong tuần trước do nhu cầu nhiên liệu phục hồi trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế khởi sắc và hoạt động đi lại tăng trong mùa Hè ở Bắc bán cầu, trong khi đó nguồn cung dầu thô toàn cầu hạn chế do OPEC+ vẫn duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC+ đã đưa 2,1 triệu thùng dầu trở lại thị trường mỗi ngày từ tháng Năm đến tháng 7/2021, một phần trong kế hoạch rút dần thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục hồi năm 2020. OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 1/7 tới và dự kiến có thể tiếp tục nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trong tháng 8/2021 trong bối cảnh nhu cầu phục hồi đẩy giá “vàng đen” tăng lên.

Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC của Singapore dự đoán sẽ có khoảng 250.000 thùng dầu được đưa trở lại thị trường mỗi ngày trong tháng 8/2021. Trong khi đó, ANZ và ING dự đoán OPEC+ sẽ tăng sản lượng khoảng 500.000 thùng/ngày trong tháng 8/2021, qua đó hỗ trợ giá dầu tăng cao hơn.

Một chuyên gia phân tích về dầu tại Singapore cho hay giá dầu sẽ không thể chứng kiến mức điều chỉnh lớn nếu như OPEC+ không tăng nguồn cung thêm khoảng 1 triệu thùng hoặc nhiều hơn mỗi ngày.

Minh Hằng (TTXVN)
Giá dầu Brent vượt ngưỡng 76 USD/thùng
Giá dầu Brent vượt ngưỡng 76 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 23/6 với dầu Brent tăng lên trên 76 USD/thùng và chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2018, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khi hoạt động đi lại gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN