Giá dầu châu Á giảm sau đề xuất về trần giá đối với dầu mỏ từ Nga của G7

Giá dầu giảm trong phiên 24/11 tại châu Á, quanh mức thấp kỷ lục trong hai tháng, khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đề xuất trần giá đối với dầu mỏ của Nga cao hơn giá dầu hiện nay, làm giảm lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung.

Chú thích ảnh
Giá dầu châu Á giảm sau đề xuất về trần giá của G7. Ảnh tư liệu: TTXVN

Giá dầu Brent giảm 50 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 84,91 USD/thùng vào lúc 14 giờ 2 phút (theo giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 46 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 77,48 USD/thùng.

Cả hai loại dầu giảm hơn 3% trong phiên 23/11, khi có tin trần giá đối với dầu mỏ của Nga có thể cao hơn mức giá thị trường hiện nay.  

Theo một quan chức Liên minh châu Âu (EU), G7 đang xem xét áp trần giá đối với dầu mỏ được vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 65-70 USD/thùng, dù các chính phủ ở EU vẫn chưa đạt đồng thuận.

Mức trần giá cao hơn có thể thúc đẩy Nga tiếp tục xuất khẩu dầu, giảm rủi ro thiếu hụt nguồn cung trên thị trường toàn cầu.

Khoảng giá được đề xuất cũng cao hơn nhận định của thị trường, từ đó làm giảm nguy cơ nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn.

Theo các quan chức EU, các chính phủ trong khu vực sẽ nối lại đàm phán về trần giá vào ngày 24 và 25/11. 

Giá dầu cũng chịu sức ép sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 23/11 cho biết dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ cùng tăng mạnh trong tuần trước, làm giảm lo ngại về sự thắt chặt của thị trường.

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô giảm 3,7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/11, xuống 431,7 triệu thùng.

Trong khi đó, ngày 23/11, Trung Quốc công bố số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát gần 3 năm trước. 

Các quan chức Trung Quốc đã thắt chặt các hạn chế nhằm kiểm soát dịch, gây thêm lo ngại của nhà đầu tư về nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu của nước này.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu thế giới mất hơn 3% khi G7 cân nhắc mức giá trần đối với dầu Nga
Giá dầu thế giới mất hơn 3% khi G7 cân nhắc mức giá trần đối với dầu Nga

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% vào phiên 23/11 và tiếp tục chuỗi giao dịch không ổn định, khi Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) xem xét việc áp mức giá trần đối với dầu của Nga cao hơn mức thị trường hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN