EVF chuyển sàn HoSE kỳ vọng cho những cơ hội hợp tác quốc tế

Ngày 12/1, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức khai trương niêm yết chứng khoán (mã EVF) trên sàn HoSE.

Chú thích ảnh
Bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE. Ảnh tư liệu: Hứa Chung/TTXVN

Điều này đánh dấu một bước ngoặt với nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Lễ khai trương niêm yết chứng khoán EVF trên Sàn HoSE diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) và đại diện EVNFinance. Cũng vào ngày 12/1, hơn 300 triệu cổ phiếu mã EVF của EVNFinance chính thức được giao dịch trên HoSE. 

Trước đó, EVF là mã cổ phiếu có giao dịch sôi động trên sàn UPCOM với nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Sự kiện chuyển sàn niêm yết này được coi là đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của EVNFinance.

Cuối tháng 12/2021, EVNFinance đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết chứng khoán trên sàn HoSE sau một quá trình thẩm định nghiêm ngặt với các quy định về tính minh bạch cũng như hiệu quả trong hoạt động, kinh doanh.

Trong quá trình này, hồ sơ niêm yết của EVNFinance đã được HoSE phê duyệt do đảm bảo tất cả các quy định về việc minh bạch thông tin, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho HoSE, bất chấp bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Minh bạch và chia sẻ thông tin là chìa khóa để EVNFinance hoàn tất quá trình chuyển niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đồng thời tạo được ấn tượng tốt với các đối tác và các nhà đầu tư.

EVNFinance niêm yết cổ phiếu trên  UPCOM từ năm 2018 với mã cổ phiếu EVF. Tuy nhiên, nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước, EVNFinance đã quyết định chuyển niêm yết cổ phiếu sang HoSE thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo EVNFinance chia sẻ: "EVF được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đồng nghĩa với việc chúng tôi được đứng vào đội ngũ các doanh nghiệp có năng lực và nghiêm túc phát triển, góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế".

Việc chuyển giao dịch cổ phiếu EVF từ  UPCOM sang  HoSE là một trong những sự kiện nằm trong kế hoạch chiến lược phát triển của EVNFinance trong năm 2021; là cơ hội để EVNFinance xây dựng hình ảnh là một doanh nghiệp tài chính tận tâm, chuyên nghiệp, minh bạch trong mắt các các cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng trong nước cũng như nước ngoài của EVNFinance.

Đồng thời, sự kiện này cũng đánh dấu bước quan trọng trong giai đoạn tái cơ cấu, đưa EVNFinance bước sang giai đoạn cất cánh  phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những mục tiêu lớn hơn và bền vững hơn.

Đức Dũng (TTXVN)
HoSE nói gì về sự cố nghẽn lệnh chứng khoán?
HoSE nói gì về sự cố nghẽn lệnh chứng khoán?

Tối 10/1, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã ra thông báo phản hồi về sự cố nghẽn lệnh trong phiên giao dịch chiều cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN