KIM Growth VN30 ETF 'mở hàng' sàn HOSE ngay đầu năm 2022

Ngày 7/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức lễ trao quyết định niêm yết và đưa 7,1 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF KIM Growth VN30 (Mã chứng khoán: FUEKIV30) vào giao dịch.

Chú thích ảnh
Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE. Ảnh: Hứa Chung/TTXVN

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết theo mệnh giá là 71 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là giá trị tài sản ròng (NAV) trên một chứng chỉ quỹ là 10.124,36 đồng, biên độ giao động giá +/-20%.

KIM Growth VN30 ETF là quỹ hoán đổi danh mục, không bị giới hạn về thời gian hoạt động. Mục tiêu của quỹ là mô phỏng biến động của chỉ số tham chiếu VN30, gồm 30 mã cố phiếu có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu niêm yết trên HOSE.

ETF KIM Growth VN30 là quỹ do Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam quản lý. Công ty này được thành lập từ tháng 10/2020. Hiện quy mô tài sản ủy thác của KIM Việt Nam đạt gần 23.000 tỷ đồng.

Các thành viên lập quỹ gồm Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (MAS), Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC), Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI), Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC). Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Như vậy, ETF KIM Growth VN30 là chứng chỉ quỹ hoán đổi danh mục (ETF) thứ 4 mô phỏng bộ chỉ số VN30 trên thị trường, sau quỹ ETF VFMVN30, quỹ ETF SSIAMVN30 và quỹ ETF MAFM VN30. Việc niêm yết chứng chỉ quỹ này sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm trên thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư có thêm lựa chọn đầu tư.

FUEKIV30 cũng là mã chứng khoán đầu tiên được niêm yết trên sàn HOSE trong năm 2022. Dự kiến trong tháng 1/2022, còn có 3 cổ phiếu khác chuẩn bị gia nhập sàn HOSE, bao gồm: Cổ phiếu EVF của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực; Cổ phiếu HHV của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả và cổ phiếu GMH của Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán được dự báo còn nhiều triển vọng tăng trưởng trong dài hạn và tình trạng nghẽn lệnh đã được giải quyết, hoạt động niêm yết mới trên HOSE dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

H.Chung (TTXVN)
Chứng khoán ngày 7/1: Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần
Chứng khoán ngày 7/1: Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần

Phiên giao dịch ngày 7/1, trong bối cảnh nhóm VN30 giảm mạnh thì các mã vốn hóa vừa và nhỏ ngành bất động sản đồng loạt tăng trần. Cùng đó, nhóm dầu khí cũng được phủ kín sắc xanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN