Đồng ruble của Nga phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn tuần

Đồng ruble của Nga ổn định trong phiên 6/2, phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tuần so với đồng USD vào trước đó trong phiên, khi các thị trường nhận định khả năng Nga sẽ tăng cường mua ngoại tệ và các hạn chế mới đối với các sản phẩm dầu mỏ của nước này sẽ có hiệu lực.

Chú thích ảnh
Đồng ruble của Nga. Ảnh: AA/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 38 phút (theo giờ Việt Nam), đồng ruble tăng 0,1% so với đồng USD, lên 70,57 ruble/USD, sau khi chạm mức 70,985 ruble/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 9/1. 

Đồng tiền của Nga tăng 1,1% lên giao dịch ở mức 76,09 ruble/euro và tăng 0,4% so với đồng nhân dân tệ, lên 10,38  ruble/nhân dân tệ.

Nga dự kiến sẽ bán 8,9 tỷ ruble (126,15 triệu USD) để mua ngoại tệ hàng ngày từ ngày 7/2, gần gấp ba so với tháng trước, do nguồn thu từ dầu mỏ và khí đốt giảm.

Nguồn thu từ dầu mỏ và khí đốt của Nga trong tháng 1/2023 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020, làm tăng khả năng nước nay sẽ rơi vào tình trạng thâm hụt ngân sách trong những tháng tới.

Liên minh châu Âu tuần trước đã nhất trí áp trần giá 100 USD/thùng lên các sản phẩm dầu cao cấp, chủ yếu là dầu diesel, và 45 USD/thùng đối với các sản phẩm rẻ hơn như dầu nhiên liệu.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

Hầu hết các thị trường chứng khoán giảm điểm trong phiên 6/2, sau khi số liệu việc làm của Mỹ vượt dự báo đã đưa đến nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN