Địa lan Đà Lạt xuống phố đón Tết với giá 'bình dân'

Thủ phủ hoa Đà Lạt chuẩn bị bước vào cao điểm vụ thu hoạch hoa Tết, riêng hoa địa lan đã được các nhà vườn bày bán sớm, phục vụ cho nhu cầu của thị trường, nhất là chuyển đi tỉnh, thành ở xa.

Chú thích ảnh
Hoa địa lan. Ảnh tư liệu: Nguyễn Duy/TTXVN

Ghi nhận từ một số vườn chuyên địa lan tại Đà Lạt, hiện giá bán loài hoa đặc trưng này đang ở mức khá “bình dân” so với những năm trước, dao động mức 300.000 - 800.000 đồng/cành tùy loại.

Cụ thể, địa lan màu vàng ánh trăng, cam lửa, vàng mít… có giá bán khoảng 300.000 đồng/cành; các loại màu xanh ngọc, xanh 265, xanh hoàng hậu, ngọc nữ giá khoảng 600.000 - 800.000 đồng/cành. Đây là mức giá khá dễ chịu so với mọi năm, khi những loại màu được ưa chuộng có thể lên tới 1.200.000 - 1.500.000 đồng/cành.

Theo một số nhà vườn, năm nay địa lan Đà Lạt nở đều, đẹp và đúng dịp cận Tết nên sản lượng nhiều, nguồn cung cho thị trường đa dạng hơn. Hiện tại, loại hoa này đang được nhà vườn tập trung chuyển đi thị trường các tỉnh phía Bắc, thời điểm trước Tết khoảng 10 ngày hoa sẽ được chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Trung.

Thành phố Đà Lạt có trên 50 ha trồng địa lan mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn cành địa lan các loại. Dịp cuối năm là thị trường chủ lực của loài hoa đặc trưng này, nhà vườn thường bán nguyên chậu với những cành hoa nở đều, đẹp nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trong vụ hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 này, thành phố Đà Lạt có khoảng 850 ha hoa, tương ứng gần 200 triệu cành hoa các loại cung cấp cho thị trường; trong đó, loại hoa chủ lực vẫn là hoa cúc, lily, địa lan… được trồng tại các làng hoa truyền thống của Đà Lạt như làng hoa Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành, Xuân Thành.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Hà Nội khai mạc chợ hoa Tết truyền thống
Hà Nội khai mạc chợ hoa Tết truyền thống

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa Phùng Hưng phục vụ Tết Quý Mão 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN