Hà Nội khai mạc chợ hoa Tết truyền thống

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa Phùng Hưng phục vụ Tết Quý Mão 2023.

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại phố Hàng Lược và Phùng Hưng (Hà Nội):

Chú thích ảnh
Chương trình khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược năm 2023.
Chú thích ảnh
Chợ hoa Tết truyền thống mà người dân quen gọi là chợ hoa Hàng Lược từ lâu đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ, cũng như người dân Thủ đô Hà Nội.
Chú thích ảnh
Chợ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ ngày 15 đến 30 tháng Chạp, càng gần Tết chợ càng đông vui, mang đậm không khí Tết Hà thành.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng tranh dân gian Hàng Trống tại Chợ hoa phố Hàng Lược
Chú thích ảnh
Chợ hoa được tổ chức tại các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và không gian bích họa phố Phùng Hưng thuộc phường Hàng Mã.
Chú thích ảnh
Tại không gian bích họa trên phố Phùng Hưng giới thiệu các sản phẩm dân gian truyền thống của các nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề Việt Nam như tranh dân gian, thư pháp, gốm sứ, mây tre đan, đồ chơi tò he… và giao lưu trình diễn một số các loại hình âm nhạc truyền thống vùng miền như hát Xẩm, xòe Thái, đờn ca tài tử…
Chú thích ảnh
Khách du lịch háo hức chụp ảnh lưu niệm tại chợ hoa.
Chú thích ảnh
Với mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động văn hóa truyền thống quan trọng như Chợ hoa Tết truyền thống, các giá trị di sản của khu Phố cổ Hà Nội, đưa khu Phố cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm trở thành điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.
Trung Nguyên/Báo Tin tức
Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng Bá những ngày cận Tết
Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng Bá những ngày cận Tết

Chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) là chợ đầu mối cung cấp các loại hoa tươi cho Hà Nội, mở cửa từ chiều tối đến gần sáng, là một trong những chợ hoa lớn nhất của Thủ đô với hàng trăm loài hoa khác nhau tới từ các làng hoa tươi lớn ở lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN