Cổ phiếu họ Vingroup, ngân hàng, chứng khoán đua nhau tăng giá

Nếu như phiên sáng thị trường tăng điểm nhờ phần lớn vào nhóm cổ phiếu họ Vingroup, thì đến phiên chiều, sắc xanh đã lan tỏa ra nhiều nhóm ngành cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng và chứng khoán giúp VN-Index tăng hơn 18 điểm.

Chú thích ảnh
Hình minh họa. Ảnh: baotintuc.vn

Chốt phiên giao dịch ngày 3/8, VN-Index tăng 18,22 điểm lên 1.332,44 điểm. Đây cũng là mức điểm cao nhất phiên. Khối lượng giao dịch đạt hơn 21.495,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 243 mã tăng giá, 140 mã giảm giá và 37 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 4,2 điểm lên 319,13 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 2.983,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 104 mã tăng giá, 96 mã giảm giá và 169 mã đứng giá.

UPCOM-Index tăng 0,23 điểm lên 87,59 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 62 triệu đơn vị, tương ứng trên 1.322 tỷ đồng. Toàn sàn có 135 mã tăng giá, 90 mã giảm giá và 678 mã đứng giá.

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp cho đà tăng mạnh mẽ hơn. Trong nhóm này, chỉ còn một cổ phiếu là VIB ở chiều giảm giá, với 0,4%. Các mã ACB, CTG, BID, VCB, EIB, HDB, MBB, MSB, VPB, TCB, SGB, TPB... đều ở chiều tăng giá.

Sắc xanh cũng tràn ngập nhóm cổ phiếu chứng khoán. Các mã SSI, SHS, VND, VDS, VCI, SBS, HCM, MBS, BVS, CTS... đều tăng rất tích cực.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu họ Vingroup “bùng nổ” ngay từ phiên sáng đã là nhân tố giữ nhịp thị trường. Đà tăng của nhóm cổ phiếu này còn kéo dài sang hết phiên chiều và là chỗ dựa vững chắc cho chỉ số VN-Index. Cụ thể, VIC tăng tới 6,5%, VRE tăng 2,9%, VHM tăng 2,6%.

Liên quan đến Vingroup, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn này đã ký kết với Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vaccine đầu tiên vào đầu năm 2022.

Ngoài ra, các mã cổ phiếu đầu ngành như: FPT, BVH, MSN, PNJ, VJC... đều ở chiều tăng giá cũng hỗ trợ vào đà tăng chung của chỉ số.

Trong khi hầu hết các nhóm cổ phiếu diễn biến tích cực thì nhóm dầu khí lại chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, các mã trụ cột trong nhóm này như GAS, PLX, BSR, PVB, PVD đều ở chiều giảm giá.

Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay. Theo đó, khối ngoại mua ròng hơn 160 tỷ đồng trên HOSE, 9,15 tỷ đồng trên HNX và gần 786 triệu đồng trên UPCOM.

Văn Giáp (TTXVN)
Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?
Nhận định chứng khoán tuần từ 2/8 - 6/8: Bước vào sóng tăng mới?

Chỉ số chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong phiên cuối tuần qua (từ 26/7 -30/7), đi kèm đó là dòng tiền quay trở lại và khối ngoại mua dòng. Trước diễn biến này, nhiều công ty chứng khoán có góc nhìn lạc quan về xu hướng của thị trường trong tuần tới (từ 2/8 - 6/8).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN