Chứng khoán ngày 4/7: Lực cung tăng mạnh, VN-Index giảm hơn 3 điểm 

Lực cung bán ra tiếp tục gia tăng mạnh mẽ và áp đảo so với lực cầu trong phiên giao dịch chiều nay (4/7) khiến kết thúc phiên giao dịch chỉ số VN-Index giảm hơn 3,37 điểm về ngưỡng 1.195,53 điểm. Toàn sàn có 228 mã tăng, 219 mã giảm và 66 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 2,31 điểm lên 281,19 điểm. Toàn sàn có 103 mã tăng, 80 mã giảm và 47 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,28 điểm xuống 87,9 điểm.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Tổng giá trị khớp lệnh đạt 11.453 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE khoản 10.086 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 130 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Về diễn biến thị trường, điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay đến từ nhóm chứng khoán khi ghi nhận giao dịch tích cực từ các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, SHS, MBS, CTS, VIX, BSI, APG, AGR... với mức tăng trung bình từ 3 - 5%, thậm chí HCM tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cho thấy số mã xanh điểm vẫn áp đảo hoàn toàn so với các mã giảm điểm trong phiên hôm nay. Nổi bật như SCR, DXG, KDH, HBC, LDG, LCG, FCN, ITA, GEX… với mức tăng trung bình từ 1,5 - 2%, ngược lại vẫn ghi nhận 1 vài cổ phiếu giảm điểm như NVL, NLG, HDC, NTL, CEO, HDG.

Đáng chú ý, diễn biến phục hồi trong đêm qua và sáng nay từ giá dầu thế giới cũng phần nào tác động tích cực đến nhóm dầu khí trong phiên hôm nay, các cổ phiếu như PVD, PVS, PVC, BSR, OIL tăng điểm trung bình 1%.

Với nhóm ngân hàng, nhìn chung các cổ phiếu như TCB, MBB, STB, SHB, LPB giao dịch khá tích cực và duy trì sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng trung bình trên 1%, trong khi phần lớn các cổ phiếu còn lại như VCB, BID, VPB, HDB, TPB,… đóng cửa quanh mốc tham chiếu. Qua đó, thị trường cũng mất đi động lực bứt phá về cuối phiên. 

Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành tăng trưởng tốt trong quý II vừa qua như nhóm bán lẻ, thủy sản, cảng biển, điện đồng loạt chịu áp lực bán chốt lời khá mạnh trong khi lực cầu tham gia ở trong phiên có phần yếu ớt và không quá đáng kể. Cổ phiếu đồng loạt giảm điểm khá tiêu cực và đóng cửa trong sắc đỏ, qua đó tạo áp lực lớn khiến chỉ số chung Vn-Index quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay.

Diệp Anh (TTXVN)
Hỗ trợ để thị trường chứng khoán sớm được nâng hạng
Hỗ trợ để thị trường chứng khoán sớm được nâng hạng

Ngày 4/7, Bộ Tài chính cho biết, mặc dù việc nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam phụ thuộc lớn vào quyết định của các các tổ chức xếp hạng, tuy nhiên, cơ quan quản lý đang nỗ lực cao nhất phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, tổ chức liên quan để chủ động tháo gỡ các vướng mắc theo các tiêu chí chung, hỗ trợ thị trường sớm được nâng hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN