Chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới

Hai chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ là S&P 500 và Nasdaq tiếp tục ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong ngày giao dịch 13/6, khi các nhà đầu tư đón nhận dữ liệu lạm phát tích cực và báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Broadcom, công ty hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Chú thích ảnh
 Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Chốt phiên giao dịch, S&P 500 tăng 0,2% lên 5.433,74 điểm, trong khi Nasdaq Composite Index tăng 0,3% lên 17.667,56 điểm.

Như vậy, S&P 500 và Nasdaq đã ghi nhận chốt phiên ở mức cao kỷ lục 4 ngày liên tiếp.

Trái chiều so với hai chỉ số chứng khoán trên, Dow Jones lại "bốc hơi" 0,2%, còn 38.647,10 điểm.

Trong số các công ty riêng lẻ, cổ phiếu của công ty chip Broadcom tăng vọt 12,2% khi công ty này nâng dự báo kinh doanh cả năm do nhu cầu mạnh đối với các chương trình AI.

Cổ phiếu Tesla tăng 2,9% sau khi tỷ phú Elon Musk cho biết các cổ đông đã ủng hộ kế hoạch bồi thường trị giá 56 tỷ USD của ông, cũng như việc chuyển trụ sở của nhà sản xuất xe hơi này từ Delaware sang Texas.

Theo báo cáo công bố ngày 13/6, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 5 vừa qua giảm 0,2%, giảm mạnh so với mức tăng 0,5% của tháng 4 và hoàn toàn khác với dự báo tăng 0,1%.

Chuyên gia phân tích Patrick O'Hare của Briefing.com đánh giá mặc dù các nhà đầu tư đã phấn chấn hơn trước thông tin lạm phát tích, nhưng đà tăng của thị trường chứng khoán bị hạn chế do các nhà đầu tư tập trung giao dịch các cổ phiếu có lãi mạnh gần đây.

Lan Phương (TTXVN)
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Ngày 11/6, chỉ số chứng khoán Nasdaq và S&P 500 của Mỹ đã liên tiếp lập kỷ lục mới, sau khi giá cổ phiếu của Apple tăng mạnh và các nhà đầu tư hưởng ứng kế hoạch về trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng công nghệ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN