Chứng khoán Mỹ ghi điểm sau số liệu việc làm yếu hơn dự đoán

Trong phiên giao dịch 4/6, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ, sau khi số liệu việc làm yếu hơn dự đoán đã củng cố các dự đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: Reuters/TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 140,26 điểm, hay 0,36%, lên 38.711,29 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 7,94 điểm, tương đương 0,15%, lên 5.291,34 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq ghi thêm 28,38 điểm, hay 0,17%, lên 16.857,05 điểm.

Số liệu được công bố ngày 4/6 cho thấy số lượng vị trí việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm vào tháng Tư, báo hiệu sự nới lỏng trên thị trường lao động, từ đó củng cố khả năng Fed giảm lãi suất trong năm nay. Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đã giảm sau báo cáo nói trên.

Các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm sau khi thu hẹp các mức giảm trước đó. Cổ phiếu trong các ngành bất động sản và hàng tiêu dùng thiết yếu dẫn đầu đà tăng, trong khi cổ phiếu vật liệu và năng lượng là những nhóm giảm mạnh nhất.

Số liệu thị trường lao động là báo cáo mới nhất trong chuỗi các báo cáo gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt. Số liệu đầu tuần này cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5/2024.

Dự đoán của thị trường về khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng Chín hiện ở mức khoảng 65%, so với mức dưới 50% vào tuần trước, theo công cụ FedWatch của CME. Dữ liệu về số việc làm trong lĩnh vực tháng Năm, một số liệu đươc theo dõi sát, sẽ được công bố vào ngày 6/6.

Tại Việt Nam, chốt phiên 4/6, chỉ số VN-Index tăng 3,52 lên 1.283,52 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 0,4 điểm xuống 244,32 điểm.

Khánh Ly (TTXVN)
Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều
Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 3/6, các chỉ số chứng khoán chính tại Phố Wall biến động trái chiều, khi các nhà đầu tư cân nhắc các dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN