Chuẩn bị hơn 1.500 ha hoa Đà Lạt cho Tết Nguyên đán

Để chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, các nhà vườn tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xuống giống 1.530 ha hoa các loại. Việc gieo trồng đã hoàn thành khoảng 1 tháng nay, thời tiết hiện tại khá thuận lợi cho cây hoa sinh trưởng.

Chú thích ảnh
Thu hoạch hoa cúc ở phường 7, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (ảnh tư liệu). 

Theo thống kê của Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, trong tổng diện tích 1.530 ha hoa Tết, hoa cúc có 680 ha, hoa ly 15,6 ha, hoa lay ơn 63 ha, cẩm chướng 177 ha, hoa hồng 207 ha, hoa đồng tiền 58,5 ha, hồng môn 5,5 ha, địa lan 47 ha, phong lan 14 ha và một số loại hoa khác. Diện tích này tập trung chủ yếu ở các làng hoa truyền thống trên địa bàn thành phố như làng hoa Thái Phiên (Phường 12), làng hoa Vạn Thành (Phường 5), làng hoa Hà Đông (Phường 8) và làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ).

Theo một số nhà vườn, ngoài diện tích các loại hoa khác giữ bình ổn, năm nay diện tích hoa ly giảm rõ rệt so với các năm trước. Nguyên nhân do giá hoa giống năm nay cao hơn khiến chi phí đầu tư tăng. Trong khi trồng loại hoa này có tính rủi ro cao nên nhiều nhà vườn phải thận trọng tính toán trước khi xuống giống để tránh nguy cơ thua lỗ.

Cũng phục vụ cho mùa hoa Tết sắp tới, nông dân làng hoa lay ơn Hiệp An (xã Hiệp An, huyện Đức Trọng) đã xuống giống khoảng 270 ha hoa lay ơn các loại.

Ngoài diện tích gieo trồng ở địa phương, các nhà vườn còn thuê đất trồng hoa ở các khu vực lân cận với tổng diện tích hàng trăm ha để phục vụ cho mùa hoa Tết.

Theo tính toán, mỗi 1.000 m2 hoa lay ơn, chi phí đầu tư chỉ khoảng 20 triệu đồng nên nếu bán với giá chỉ 2.000 đồng/cành, nhà vườn đã có lãi.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
Giá hoa Đà Lạt tăng cao từ trước Tết Nguyên đán
Giá hoa Đà Lạt tăng cao từ trước Tết Nguyên đán

Còn 15 ngày nữa mới đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nhưng hầu hết các làng hoa ở thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và các vùng phụ cận đã thu hoạch hoa Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN