Thị trường chứng khoán phản ứng tích cực sau thông tin kết quả bầu cử Mỹ

Các hợp đồng tương lai của Sàn giao dịch New York liên tục tăng điểm vào tối 8/11, sau khi truyền thông đưa tin ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Điều này khiến thị trường Phố Wall được kỳ vọng sẽ tăng điểm ngay khi mở màn phiên giao dịch ngày 9/11.

Chú thích ảnh
Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam), các hợp đồng tương lai đáo hạn vào tháng 12 của chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng 0,5%, trong khi con số này của chỉ số Nasdaq tăng 0,6%. Các hợp đồng tương lai thường thể hiện rõ xu hướng của thị trường tài chính khi mở cửa phiên giao dịch. 

Trước đó, chỉ số chứng khoán trên Phố Wall ngày 6/11 đã kết thúc tuần lễ tốt nhất trong vài tháng khi ứng cử viên Biden tiến gần hơn tới chiến thắng. Đặc biệt, chốt phiên giao dịch ngày 6/11, chỉ số S&P 500 tăng 7,3% trong cả tuần lễ vừa rồi - mức cao nhất kể từ tháng 4 vừa qua.

Những tín hiệu tích cực bắt nguồn từ việc các nhà đầu tư tin rằng ông Biden sẽ giành chiến thắng và đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, và phe Cộng hòa được dự báo nắm thế đa số tại Thượng viện. Sự chia rẽ này nhiều khả năng sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế với các công ty lớn, những người giàu có cũng như loạt chính sách khác có khả năng gây bất lợi cho các nhà đầu tư. Điều này cho thấy thị trường không chịu ảnh hưởng từ việc Tổng thống Donald Trump không nhận thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng hay những hoài nghi của ông về kết quả bầu cử.

Trong khi hợp đồng tương lai của Phố Wall có khởi đầu tích cực thì tỷ giá đồng USD duy trì đà đi xuống do các nhà đầu tư cho rằng sẽ ít có sự thay đổi chính sách và sẽ có thêm gói kích thích tiền tệ khi ông Biden làm Tổng thống. Theo đó, tỷ giá đồng USD đã giảm 1,3% so với tuần trước xuống còn 1 USD đổi được 103,25 yen. 

Tại Nhật Bản, chứng khoán Tokyo đã lập tức tăng điểm khi mở cửa phiên giao dịch ngày 9/11. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,13% (tương đương 274,31 điểm) lên 24.599,54 điểm, trong khi chỉ số Topix tăng 0,9% (14,95 điểm) lên 1.673,44 điểm. Chỉ số MSCI bên ngoài Nhật Bản cũng tăng 0,1%.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu đã tăng lên sau khi bị sụt giảm vào ngày 6/11, nhưng vẫn dưới mức 40 USD/thùng do số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu làm dấy lên lo ngại nhu cầu suy yếu. Trong khi đó, giá vàng đã tăng 0,36% lên mức 1.958,7/ouncee.

Đặng Ánh (TTXVN)
Giá vàng trong nước sáng 9/11 ổn định
Giá vàng trong nước sáng 9/11 ổn định

Giá vàng trong nước sáng 9/11 ổn định. Hầu hết giá vàng niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý không thay đổi so với cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN