Tập đoàn SK (Hàn Quốc) mua 16% cổ phần của nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn SK của Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư chiến lược vào VinCommerce, nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, để khai thác thị trường thương mại điện tử đang phát triển nhanh tại Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, SK cho biết Công ty Đầu tư Đông Nam Á của tập đoàn này đã ký thỏa thuận mua 16,3% cổ phần của VinCommerce - công ty con bán lẻ của tập đoàn Masan - với giá 460 tỷ won (410 triệu USD). SK cho biết sẽ hợp tác với Masan đầu tư vào hệ thống bán lẻ, hậu cần và thanh toán điện tử để mở rộng các kênh bán hàng trực tuyến của VinCommerce nhằm hướng đến thị trường thương mại điện tử.

VinCommerce sở hữu khoảng 2.300 cửa hàng tiện lợi và siêu thị tại Việt Nam, chiếm khoảng 50% thị trường bán lẻ ở Việt Nam. Vào tháng 12/2019, tập đoàn Masan đã mua 83,7% cổ phần của VinCommerce từ Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Được thành lập năm 2018, Công ty Đầu tư Đông Nam Á của SK đã mua 9,6% cổ phần của Masan hồi tháng 10/2018 và mua lại 6,1% cổ phần của Vingroup hồi tháng 5/2019 để mở rộng sự hiện diện của SK tại Việt Nam.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Tập đoàn SK sẽ tăng gấp đôi quy mô phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam
Tập đoàn SK sẽ tăng gấp đôi quy mô phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam

Ngày 4/6, Công ty Năng lượng và Hóa học hàng đầu Hàn Quốc SK Innovation, thuộc tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc là SK Group, cho biết sẽ tăng gấp đôi quy mô phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam trong năm nay, tiếp nối các hoạt động tình nguyện trồng rừng đã được công ty bắt đầu từ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN