VinCommerce nhận chuyển nhượng 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD

Ngày 2/4, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce - đơn vị quản lý quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, đã công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD.

Thương vụ hi hữu chưa từng có trong lịch sử ngành bán lẻ Việt Nam được xuất phát từ chính đề nghị của đơn vị chủ sở hữu chuỗi Shop&Go.

Cụ thể, Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go, đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho Công ty VinCommerce - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup với giá 1 USD.

Theo đại diện Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống, cửa hàng đầu tiên của Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại Tp. Hồ Chí Minh. Sau 14 năm thành lập, hiện tại Shop&Go đang vận hành 87 cửa hàng; trong đó, có 70 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và 17 cửa hàng tại Hà Nội nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Cửa hàng Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi với đặc trưng hoạt động 24/24h mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, thức uống pha chế... Đồng thời, có các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền tự động ATM, bán thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card...

Đối tượng khách hàng chính của Shop&Go là những người nhắm đến sự tiện lợi trong phong cách phục vụ với những sản phẩm chất lượng cao, môi trường sạch sẽ và hiện đại tại cửa hàng.

Đại diện Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống cho biết, đơn vị này đã đầu tư vào hệ thống Shop&Go rất nhiều nhưng kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng. Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác, nhưng cạnh tranh rất khốc liệt nên doanh nghiệp quyết định rút lui.

Các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ hiện nay.

Dự kiến toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019. Sau khi nhận sáp nhập Shop&Go, VinCommerce tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường bán lẻ với 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

Mỹ Phương (TTXVN)
‘Hành trình tương lai xanh’ cùng Vinmart và Vinmart+
‘Hành trình tương lai xanh’ cùng Vinmart và Vinmart+

Từ trung tuần tháng 6/2018, hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ chính thức khởi động chương trình cộng đồng “Hành trình Tương Lai Xanh”. Khoảng 6.000 khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh sẽ được đến thăm quan và tìm hiểu mô hình nông trường công nghệ cao VinEco. Chương trình nhằm lan tỏa ý thức sản xuất – tiêu dùng nông sản sạch tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN