Giá vàng giao ngay chạm mức thấp nhất trong 2 tuần trên thị trường thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 23/10, giá vàng thế giới thu hẹp đà giảm sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần qua do đồng USD mạnh lên và sự khởi sắc trước đó của chứng khoán.

Trang sức bằng vàng được bày bán tại một cửa hàng ở thành phố Thao Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 1 giờ 53 phút sáng ngày 24/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.280,43 USD/ounce sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6/10 là 1.271,86 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2017 tăng 0,4 USD, hay 0,03% và khép phiên với 1.280,90 USD/ounce.

Chuyên gia Fawad Razaqzada của Forex.com cho rằng đồng USD và các thị trường chứng khoán đã có một khởi đầu thuận lợi trong tuần này, từ đó gây áp lực cho vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh”.

Giá vàng trong phiên này cũng chịu ảnh hưởng từ những đồn đoán rằng chính sách tiền tệ siêu lỏng của Nhật Bản sẽ vẫn được duy trì sau chiến thắng của Thủ tướng Shinzo Abe trong cuộc tổng tuyển cử cuối tuần qua.


Cùng phiên, giá bạc tăng 0,26% lên 17,04 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng tăng 0,5% và được giao dịch ở mức 924,90 USD/ounce.

Khánh Ly (Theo Reuters)
Đà giảm giá vàng dự báo xuyên suốt sang tuần tới
Đà giảm giá vàng dự báo xuyên suốt sang tuần tới

Theo khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng tuần tới, 19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall đã có 11 người tham gia (tỷ lệ 58%) nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới; 3 ý kiến chuyên gia (tỷ lệ 16%) nhận định giá vàng tăng giá trở lại và 5 ý kiến (tỷ lệ 26%) có quan điểm trung lập mong đợi giá vàng đi ngang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN