86 đơn vị nợ thuế và tiền sử dụng đất trên 40 tỷ đồng

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất tháng 3/2019, với số nợ hơn 40,5 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Hoạt động tư vấn thuế tại Chi cục thuế huyện Quốc Oai (Cục thuế Hà Nội). Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN.

Đứng đầu danh sách nợ thuế, phí là Công ty cổ phần Hancorp, với số tiền nợ thuế hơn 3,7 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Long nợ 3,085 tỷ đồng; Công ty TNHH hỗ trợ phát Triển công nghiệp điện và viễn thông nợ 2,563 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư thương mại và xây dựng Tam Sơn nợ 2,531 tỷ đồng, Công ty CP Xây dựng và đầu tư Vinacona nợ 1,7 tỷ đồng…

Trong số 86 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất, có 23 doanh nghiệp nợ thuế phí với số tiền hơn 38,2 tỷ đồng, 1 đơn vị nợ tiền thuê đất với số nợ gần 2,3 tỷ đồng. 

Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất, với tổng số tiền nợ hơn 244,3 tỷ đồng. Kết quả, sau khi đăng công khai, đã có 39 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 4,7 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước (NSNN).

Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, năm 2019, thu hồi nợ đọng thuế tiếp tục được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Ngoài việc chuẩn hóa, phân loại nợ, cưỡng chế tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng đối với doanh nghiệp nợ thuế theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế, Cục Thuế Hà Nội đẩy mạnh phối hợp với các ngành, các cấp, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thực hiện miễn, giảm, hoàn thuế cho doanh nghiệp kịp thời; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đang nợ thuế để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh, có dòng tiền để thực hiện nghĩa vụ thuế.

"Công chức thuế phải bám sát doanh nghiệp, người nộp thuế ngay khi đến kỳ kê khai thuế, đôn đốc kịp thời, không để nợ đọng mới phát sinh, ngăn chặn nợ dưới 90 ngày đối với doanh nghiệp có dòng tiền, thu hồi ngay số tiền nợ thuế, chứ không để nợ quá 90 ngày mới thực hiện cưỡng chế. Tiền nợ thuế liên quan đến các dự án bất động sản chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng số tiền nợ thuế, vì vậy, chúng tôi sẽ tham mưu UBND TP Hà Nội không giao dự án mới, điều chỉnh dự án còn nợ tiền thuế”, ông Nguyễn Thế Mạnh nói.

Minh Phương/Báo Tin tức
Xử lý dứt điểm nợ đọng thuế, chuyển giá
Xử lý dứt điểm nợ đọng thuế, chuyển giá

Ngày 20/12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách và chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN