Xác định 4 đội cuối cùng giành quyền thi đấu vòng chung kết Giải Futsal HDBank VĐQG 2020

Tối 9/6, cuộc đua tại vòng loại Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia (VĐQG) 2020 chính thức khép lại với lượt trận đấu cuối cùng. Sau khi S.Sanna Khánh Hòa và Cao Bằng sớm giành quyền đi tiếp, 2 suất vé còn lại được phải chờ sau lượt trận cuối cùng của vòng loại mới được trao cho 2 đội bóng Quảng Nam và Vietfootball.

Chú thích ảnh
Cơn gió lạ từ đại ngàn Tây Nguyên Hưng Gia Khang Đắk Lắk (áo vàng) buộc phải dừng bước ở vòng loại ở lần đầu tiên dự giải. Ảnh: BTC

Trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng, 2 suất vé còn lại vẫn để ngỏ cho 4 đội gồm: Quảng Nam (6 điểm), Vietfootball (5 điểm), Tân Hiệp Hưng (4 điểm) và Hưng Gia Khang Đắk Lắk (3 điểm). Trong cuộc cạnh tranh này, Tân Hiệp Hưng có lợi thế khi đối thủ chỉ là tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk. Tuy nhiên, Quảng Nam và Vietfootball lại có sự chủ động nhất định khi lần lượt thi đấu sau khi đã biết kết quả của trận đấu giữa Tân Hiệp Hưng và Hưng Gia Khang Đắk Lắk.

Thực tế cho thấy, chiến thắng 2-0 của Tân Hiệp Hưng trước Hưng Gia Khang Đắk Lắk đã khiến Quảng Nam và Vietfootball hiểu rằng họ buộc phải giành trọn 3 điểm mới có giành vé đi tiếp. Chính điều này đã thúc đẩy tinh thần quyết tâm của các cầu thủ, giúp họ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ở trận đấu diễn ra lúc 16 giờ, Quảng Nam vượt qua Cao Bằng với tỷ số 3-0. Trong khi đó, ở trận đấu cuối cùng của vòng loại, Vietfootball thắng kịch tính Savinest Sanna Khánh Hòa với tỷ số 4-3 nhờ pha lập công của Quốc Tài ở đúng phút cuối cùng.

BẢNG XẾP HẠNG CHUNG CUỘC TẠI VÒNG LOẠI

Chú thích ảnh

Như vậy danh sách 10 đội thi đấu tại Giai đoạn II (Vòng chung kết) Giải Futsal VĐQG 2020 lần lượt là các đội Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc (tốp 6 tại mùa giải 2019); Savinest Sanna Khánh Hòa, Quảng Nam, Vietfootball, Cao Bằng (tốp 4 tại giai đoạn vòng loại năm 2020)

Theo kế hoạch, Giai đoạn II sẽ được tổ chức từ 14/6 đến 5/7 tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) ở lượt đi và từ 5/9 đến 26/9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP Hồ Chí Minh) ở lượt về.

L. Sơn/Báo Tin tức
Thử thách trong xây dựng lực lượng trẻ futsal
Thử thách trong xây dựng lực lượng trẻ futsal

Tân binh Hưng Gia Khang Daklak hay đội bóng Vietfootball tập bài bản dù rất nỗ lực đều đã nhận về những thất bại trong những trận đầu tiên, trong khi các cầu thủ trẻ của Tân Hiệp Hưng gục ngã trước Cao Bằng. Giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2020 đang là thử thách thực sự cho các đội bóng trên đà trẻ hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN