Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia khởi tranh từ ngày 1/6

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 là hai trong những giải đấu đánh dấu sự trở lại của thể thao Việt Nam sau giai đoạn bị ngưng trệ vì COVID-19.

Chú thích ảnh
Thái Sơn Nam bảo vệ thành công chức vô địch Quốc gia năm 2019. Ảnh: TTXVN.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2020 năm nay có 12 đội đăng ký tham dự. Để gia tăng sự cạnh tranh, tính hấp dẫn và đảm bảo chất lượng các trận đấu, ban tổ chức tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn. Đặc biệt mùa giải năm nay các đội được đăng ký tối đa 25 cầu thủ .

* Giai đoạn I (vòng loại) của Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 9/6 tại Nhà thi đấu Trường ĐH Nha Trang, TP Nha Trang (Khánh Hoà) với sự tham gia của 6 đội: Sanna Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam, Viet Food Ball và 1 đội lần đầu tiên tham dự là CLB Hưng Gia Khang Đaklak.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

* Giai đoạn II với sự tham gia của 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 4 đội vượt qua giai đoạn I (Vòng loại).

10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 5/7 tại Nhà thi đấu Trường ĐH Nha Trang, TP Nha Trang (Khánh Hoà). Lượt về Giai đoạn II được tổ chức từ ngày từ ngày 5/9 đến 26/9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11 (TP Hồ Chí Minh).

Đội Vô địch giải Futsal VĐQG sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á.

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia (Cúp QG) 2020 sẽ diễn ra từ 5/10 đến 20/10/2020 tại nhà thi đấu tỉnh Daklak.

Hai giải đấu chuyên nghiệp và cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà Việt Nam vẫn tiếp tục có được sự đồng hành tổ chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) năm thứ tư liên tiếp, cùng các nhà tài trợ Ngân hàng HDBank, Công ty Yến Sào Khánh Hòa, Công ty cổ phần Động Lực, Vietjet Air...

Kể từ mùa giải 2017, Câu lạc bộ Futsal Thái Sơn Nam đã chứng tỏ sức mạnh của mình ở giải các Futsal VĐQG & Cúp QG . Tuy vậy, ở mùa giải năm 2019, đương kim vô địch Thái Sơn Nam đã phải hồi hộp chờ đến trận đấu cuối cùng mới có thể chắc chắc bảo vệ chức VĐQG, còn ở giải Cúp QG 2019 diễn biến đã cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu qua những màn đua tranh quyết liệt của các đội bóng với kết quả chức vô địch Cúp Quốc gia 2019 thuộc về Savinest Sanatech Khánh Hòa .

Năm 2019 cũng đánh dấu sự thành công của Futsal Việt Nam khi tổ chức giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019. Đội chủ nhà Việt Nam đứng hạng ba và giành suất tham dự vòng chung kết Futsal Châu Á, khẳng định niềm tự hào của người hâm mộ cả nước.

Mùa giải 2020 với lực lượng hùng hậu, Thái Sơn Nam tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch. Tuy nhiên, chặng đường để đến với ngôi vô địch của đội bóng này được giới chuyên môn nhận định sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các năm trước, khi những đối thủ khác đều có sự tiến bộ theo thời gian và sẵn sàng soán ngôi khi có cơ hội. Điều này làm nên sự hấp dẫn cho giải đấu năm nay.

L. Sơn/Báo Tin tức
'Thuốc thử' cho đội tuyển Futsal Việt Nam trước thềm Vòng chung kết Futsal châu Á 2020
'Thuốc thử' cho đội tuyển Futsal Việt Nam trước thềm Vòng chung kết Futsal châu Á 2020

Do tính chất quan trọng của Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 là giành suất tham dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi thi đấu giao hữu với các Câu lạc bộ Futsal Tây Ban Nha, nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng và rèn giũa lối chơi cho đội tuyển Futsal Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN