VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới

Theo kết quả bốc thăm cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2020, VĐV Việt Nam Nguyễn Thùy Linh ở vào bảng P với tay vợt số 1 thế giới là Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) và Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Với thể thức thi đấu của Olympic, tay vợt đứng đầu bảng này được miễn vòng sau để vào thẳng tứ kết.

Chú thích ảnh
VĐV Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới  ở vào bảng P. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Thùy Linh chia sẻ: "Có rất nhiều người đã nhắn tin cho Linh. Phần đông mọi người chúc mừng, vì không phải ai cũng được gặp các tay vợt hàng đầu thế giới. Nhưng cũng có số ít người lo lắng, bốc vào bảng của Tai Tzu Ying thì mạnh quá, khó quá. Ban tổ chức chia ra 14 bảng, nghĩa là chỉ lấy người nhất bảng. Linh nằm ở bảng nào cũng như vậy. Nếu nằm ở bảng khác thì cơ hội vẫn rất mong manh tại vì 14 tay vợt đó hầu như toàn là những tay vợt mạnh hết. Và chỉ lấy nhất bảng nên nằm ở bảng nào thì Linh đều phải cố gắng".

Nguyễn Thùy Linh  xác định tâm lý thoải mái, cô cho rằng: "Hiện tại, mình mới chỉ ở top 40 thôi nên để mà nói mình còn rất nhiều thứ cần học hỏi và sẽ cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Mình nghĩ khó khăn duy nhất ở thời điểm hiện tại là mình đã không thi đấu quốc tế gần 2 năm, đó là điều thiệt thòi nhất. Các nước khác vẫn có vài giải, mình ở trong nước từ 1 đến 2 năm, mất cảm giác thi đấu quốc tế. Rất khó nhưng vẫn sẽ cố gắng, động lực là sẽ tập luyện thật nhiều và có thành tích tốt nhất ở Olympic".

An Bình (TTXVN)
Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến việc phòng, chống COVID-19
Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến việc phòng, chống COVID-19

Tính đến trưa 22/7, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết đã có 86 ca mắc COVID-19 liên quan Làng vận động viên, trong đó bao gồm nhiều huấn luyện viên, vận động viên và những người làm việc tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN