Thể thao Việt Nam chính thức có tấm vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024

Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức có tấm vé thứ 11 tham dự Olympic Paris 2024 sau khi nữ võ sỹ boxing Hà Thị Linh đánh bại đối thủ Vilma Viitanen ở hạng cân 60kg ở vòng loại.

Hà Thị Linh có vé đến Pháp sau khi có chiến thắng thuyết phục 4-1 trước đối thủ người Phần Lan Vilma Viitanen ở hạng cân 60kg Nữ vòng loại Olympic. Với thành tích này, Hà Thị Linh trở thành vận động viên thứ hai của Boxing Việt Nam giành quyền đến với Olympic Paris. Trước đó, đồng đội của Hà Thị Linh là Võ Thị Kim Ánh cũng đã giành vé đến Pháp ở hạng cân 54kg Nữ.

Như vậy, 11 vận động viên của Việt Nam đã giành vé tham dự Thế vận hội 2024 gồm có Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing) và Hà Thị Linh (Boxing).

Hiện tại, vận động viên Judo Hoàng Thị Tình cũng đang chờ đợi xác nhận từ Liên đoàn Judo thế giới để tham dự hạng cân 48kg nữ tại Olympic lần này.

Thanh Phương (TTXVN)
Việt Nam giành 7 Huy chương tại Olympic Tin học Châu Á (APIO) 2024
Việt Nam giành 7 Huy chương tại Olympic Tin học Châu Á (APIO) 2024

Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học Châu Á (APIO) năm 2024 do Trung Quốc đăng cai tổ chức có 100% thí sinh tham gia đoạt giải, với 1 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc. Thành tích này tăng hơn so với năm 2023 (Việt Nam có 4 Huy chương Bạc, 3 Huy Chương Đồng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN