Thể dục dụng cụ Việt Nam tìm cơ hội giành vé dự Olympic Paris 2024

Ngày 13/5, theo thông tin từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đang di chuyển sang Taskent (Uzbekistan) và sẵn sàng cho cuộc thi đấu cuối cùng trong chiến dịch tranh vé dự Olympic Paris 2024 tại Giải Thể dục dụng cụ Vô địch châu Á 2024.

Chú thích ảnh
VĐV Đinh Phương Thành thi xà đơn. Ảnh tư liệu: Hoàng Linh/TTXVN

Đến với giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic lần này, đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam có 10 vận động viên, trong đó có 5 trụ cột ở đội nam gồm: Văn Vĩ Lương, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đinh Phương Thành, Đặng Ngọc Xuân Thiện góp mặt thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Theo điều lệ, giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024, sẽ có 2 tấm vé tới Paris (Pháp) được trao cho 1 vận động viên nam, 1 vận động viên nữ ở nội dung toàn năng cá nhân. Đối với các nội dung thi đấu đồng đội và đơn môn, huy chương sẽ được trao cho các vận động viên giành thứ hạng cao.

Phụ trách Bộ môn Thể dục, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Bùi Trung Thiện cho biết: "Đây là cơ hội cuối để tranh vé dự Olympic 2024 và các vận động viên đã có sự chuẩn bị kỹ trước giờ lên đường. Thời gian qua, Thể dục dụng cụ Việt Nam đã tập trung tối đa nguồn lực cho kế hoạch thi đấu vòng loại Olympic và hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đã đặt ra".

Nói về cơ hội giành vé Olympic, ông Bùi Trung Thiện cho rằng: Hầu hết các đối thủ mạnh nhất của châu lục, hoặc các cường quốc thể dục châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều đã có suất. Vì thế, mức độ cạnh tranh không quá lớn như ở các giải đấu trước đây, nếu mỗi vận động viên có sự tập trung cao độ, vượt qua chính mình để hoàn thành xuất sắc bài thi thì hoàn toàn có cơ hội giành vé đến Paris.

Theo nhận định của Ban huấn luyện, hy vọng giành vé dự Olympic của Thể dục Việt Nam chủ yếu đặt vào nội dung toàn năng cá nhân nam với 2 gương mặt tham gia thi đấu gồm Văn Vĩ Lương và Đinh Phương Thành.

Quyết định lựa chọn nhân sự được đưa ra căn cứ trên đánh giá kết quả chuyên môn ở các giải đấu gần đây. Trong khi đó, các gương mặt còn lại như Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ trong cuộc thi đấu tranh chấp huy chương đơn môn.

Ở nội dung toàn năng cá nhân nam, đội tuyển cũng kỳ vọng sẽ có tuyển thủ vượt qua vòng loại, giành quyền vào chung kết. Điều này củng cố cho hy vọng giành vé Olympic có thể trở thành hiện thực.

Theo lịch, Giải Thể dục dụng cụ Vô địch châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/5 tại Taskent, Uzbekistan. Nội dung toàn năng cá nhân sẽ là nội dung thi đấu đầu tiên.

Nam Sương (TTXVN)
Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tự tin bước vào vòng loại Olympic Paris 2024
Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tự tin bước vào vòng loại Olympic Paris 2024

Sau chặng bay kéo dài gần 5 tiếng từ Ai Cập tới Đức, chiều 20/2, những gương mặt mới của thể dục dụng cụ Việt Nam gồm Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vỹ Lương, Trịnh Hải Khang đã có mặt ở Berlin, chuẩn bị hành trình thi đấu tiếp theo tại Cottbus (Đức) với mục tiêu vào chung kết giải World Cup thể dục dụng cụ, giành những tấm vé đến Olympic Paris 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN