ASIAD 2023:

Tay chèo kỳ cựu Phạm Thị Huệ: Tiếc khi chỉ có HCĐ nhưng đội đã cố gắng hết sức

Tay chèo Phạm Thị Huệ, người tham dự 4 kỳ ASIAD của đội thuyền bốn hạng nặng môn rowing không giấu được cảm xúc khi cùng các đàn em mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023.

Chú thích ảnh
Các VĐV Việt Nam nhận HCĐ môn rowing thuyền bốn nữ hạng nặng. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Cô chia sẻ: "Dù chúng tôi rất quyết tâm nhưng Trung Quốc và Nhật Bản là hai đối thủ quá mạnh. Để chuẩn bị cho ASIAD, đội tuyển đua thuyền đã được quan tâm, chuẩn bị tích cực. Chúng tôi mong muốn chiếc huy chương này sẽ là động lực để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới". Cô khẳng định nếu còn sức khỏe và đồng đội cùng làm việc tốt thì "sẽ còn tiếp tục cống hiến cho đua thuyền và thể thao Việt Nam".

Tay chèo kỳ cựu cho biết đội có tiếc khi chỉ có tấm HCĐ, nhưng cả đội đã cố gắng hết sức. Bốn VĐV thuộc hai thế hệ khác nhau đã cùng tập luyện, làm việc và quyết tâm thi đấu. Cả 4 người đều đã khóc, nhưng có lẽ cảm xúc dâng trào nhất sau tấm huy chương này phải là 2 VĐV Dư Thị Bông và Hà Thị Vui. Theo giải thích của Phạm Thị Huệ, đây là "lần đầu tiên các em ấy đến với đấu trường ASIAD, còn em hay Hảo (Đinh Thị Hảo) thì ít nhất cũng đã hai lần dự ASIAD nên bình tĩnh hơn". Cô chia sẻ đã tham dự 4 kỳ ASIAD và đều có huy chương nhưng mỗi tấm huy chương, mỗi giải đấu khác nhau lại có ý nghĩa riêng.

Chú thích ảnh
Đội thuyền bốn nữ hạng nặng môn rowing (Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Phạm Thị Huệ, Hà Thị Vui) giành HCĐ. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Ngày 25/9, các VĐV rowing sẽ thi đấu nội dung thuyền 8, diễn ra lúc 11h30. Tay chèo Phạm Thị Huệ khẳng định đã là thi đấu, đội sẽ "quyết tâm và hi vọng".

Ở buổi thi đấu sáng 24/9, đội tuyển Việt Nam gồm 4 tay chèo Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Phạm Thị Huệ, Hà Thị Vui bám đuổi quyết liệt đội đua của chủ nhà Trung Quốc sau vạch xuất phát. Tuy nhiên, ở khoảng 500m cuối, các VĐV Việt Nam đuổi sức, không còn duy trì được thế bám đuổi với đội chủ nhà. Chung cuộc, đội đua chủ nhà Trung Quốc giành HCV, Nhật Bản HCB còn đội thuyền bốn nữ hạng nặng của Việt Nam về đích thứ ba, nhận HCĐ. Thành tích của đội tuyển Việt Nam là 6 phút 52 giây 35.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Chiết Giang, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Rowing giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam
ASIAD 2023: Rowing giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Rowing mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) khi về đích thứ ba, giành HCĐ ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN