Sôi nổi thi đấu chung kết Xe đạp địa hình nội dung Băng đồng Olympic nữ

Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn Xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình, tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, thành phố Hòa Bình diễn ra nội dung Xe Băng đồng OLympic nữ.

Chú thích ảnh
VĐV Đinh Thị Như Quỳnh bảo vệ thành công tấm HCV nội dung Băng đồng Olympic của nữ. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Tham gia tranh tài có 15 vận động viên đến từ 6 quốc gia: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Đoàn Việt Nam có 3 vận động viên: Đinh Thị Như Quỳnh (số 54), Cà Thị Thơm (số 55), Vũ Thị Kim Lộc (số 57). Trước đó, tại SEA Games 30 năm 2019 được tổ chức ở Philippines, ở nội dung thi đấu xe đạp địa hình Băng đồng Olympic nữ, vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh đã giành Huy chương Vàng; vận động viên Cà Thị Thơm giành Huy chương Bạc.

Đúng 9 giờ, các vận động viên xuất phát, thực hiện 3 vòng đua trên tuyến đường dài 5,2 km, tổng quãng đường đua là 15,6 km. Nội dung thi đấu này không những đòi hỏi các vận động viên phải có sức khỏe, sức bền tốt, mà còn yêu cầu kỹ thuật điêu luyện, sự dẻo dai và ý chí kiên cường.

Đường đua trơn trượt (do mưa to lúc sáng sớm) phần nào gây khó khăn cho các vận động viên. Tuy nhiên, nhờ có kỹ thuật điêu luyện, sức khỏe, sức bền và khả năng đeo bám tốt, các vận động viên vẫn hoàn thành tốt chặng đua. Trong đó, vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh (số 54) và Cà Thị Thơm (số 55) của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để “bứt tốc” dẫn đầu đoàn đua trong suốt 2 vòng đua đầu. Ở vòng đua thứ 3, vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh (số 54) của đội tuyển Việt Nam vẫn đang tạm thời dẫn đầu.

Theo Huấn luyện viên Đội đua xe đạp địa hình Việt Nam Nguyễn Đăng Sơn, Đinh Thị Như  Quỳnh là vận động viên có thái độ luyện tập, thi đấu chuyên nghiệp; nhận được nhiều tình cảm yêu mến, sự tôn trọng của các thầy cô, đồng đội, người hâm mộ. Cô học trò này có tố chất đặc biệt, kiên định và luôn nỗ lực với những mục tiêu đặt ra trước mỗi giải đấu. Hôm nay, Quỳnh đạt phong độ thi đấu tốt, ngay từ vòng đua đầu tiên đã đạt tốc độ cao, luôn dẫn đầu đường đua. Huấn luyện viên Nguyễn Đăng Sơn hy vọng Quỳnh sẽ đạt được thành tích cao trong SEA Games năm nay.

Trước giờ thi đấu, Quỳnh tâm sự, so với các giải đấu mà cô đã tham gia, đường đua xe đạp băng đồng ở SEA Games 31 tại Hòa Bình có độ khó tương đối cao, quãng đường đua 5,2 km thực sự là một thử thách lớn cho bản lĩnh và ý chí thi đấu của các vận động viên, trong đó có Quỳnh.

Chú thích ảnh
Đinh Thị Như Quỳnh về đích với thời gian 1h18’06s so với VĐV thứ hai là 1h22’14s. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Phấn khích cổ vũ cho các vận động viên, chị Đoàn Thị Hòa, thành phố Hòa Bình cho biết: Không khí của SEA Games 31 sôi động, tràn ngập khắp thành phố. Hôm nay, tôi gác lại mọi công việc để đến cổ vũ cho các đội đua, trong đó có các vận động viên của Việt Nam. Đặc biệt, tôi ấn tượng nhất với phong độ thi đấu của vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh. Tôi chắc chắn rằng vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh sẽ đạt được Huy chương Vàng.

Vũ Hà (TTXVN)
SEA Games 31: Trao giải chung kết môn xe đạp địa hình nội dung đổ đèo nam, nữ
SEA Games 31: Trao giải chung kết môn xe đạp địa hình nội dung đổ đèo nam, nữ

Trong khuôn khổ giải Xe đạp SEA Games 31, chiều 15/5, tại phường Dân Chủ, thành phố Hòa Bình đã diễn ra thi đấu và trao giải nội dung đổ đèo nam, nữ (2km).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN