SEA Games 31: Indonesia nhắm tấm HCV môn xe đạp địa hình

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đội tuyển đua xe đạp địa hình (MTB) quốc gia Indonesia không muốn tuột mất cơ hội giành Huy chương Vàng (HCV) SEA Games 31 trong bối cảnh công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Chú thích ảnh
Đội tuyển đua xe đạp địa hình quốc gia Indonesia không muốn tuột mất cơ hội giành Huy chương Vàng. Ảnh: bisnis.com

Trong một tuyên bố ngày 9/5, tay đua Andy Prayoga nhấn mạnh: “Với sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc gia (NOC), Bộ Thanh niên và Thể thao, chúng tôi sẽ nỗ lực giành HCV SEA Games”.

Andy Prayoga cho biết trước khi khởi hành sang Việt Nam thi đấu, đội tuyển MTB Indonesia đã có quá trình chuẩn bị khoảng 1 năm. Không dừng lại ở đó, đội còn nghiên cứu kỹ địa hình đường đua sẽ sử dụng tại tỉnh Hòa Bình. Tay đua kỳ cựu này tiết lộ: “Chúng tôi đã có ảnh của 50% địa hình đường đua ở đó. Chúng tôi chỉ quan sát, vì đôi khi nước chủ nhà thay đổi lộ trình. Chúng tôi đã sẵn sàng”.

Indonesia cử 3 tay đua tham dự SEA Games 31 - gồm Andy Prayoga, Tiara Andini, Popo Ario Sejati và huấn luyện viên Agus Suherlan - với mục tiêu giành HCV mặc dù gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ chủ nhà Việt Nam và Thái Lan.

Cũng trong ngày 9/5, thành viên Ban chấp hành Ủy ban Olympic Indonesia Jadi Rajagukguk đã chính thức tiễn đội tuyển MTB quốc gia lên đường sang Việt Nam, xuất phát từ sân bay quốc tế Soekarno - Hatta ở ngoại ô Jakarta.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jadi cho biết tại SEA Games 31, Indonesia sẽ tham gia thi đấu hai nội dung của môn đua xe đạp - bao gồm MTB và đua đường trường - với mục tiêu giành tổng cộng 3 HCV.

Hữu Chiến (TTXVN)
20.000 khán giả sẽ được xem trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình
20.000 khán giả sẽ được xem trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình

Ban tổ chức SEA Games 31 Trung ương và Ban tổ chức SEA Games 31 Hà Nội đang tiến hành phát hơn 20.000 giấy mời cho các thành phần trực tiếp theo dõi lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN