SEA Games 31: Thể thao Philippines hướng đến Olympic Paris 2024

Các vận động viên của Philippines coi SEA Games 31 là bước đệm để chuẩn bị cho những sự kiện thể thao lớn sắp tới như Đại hội thể thao châu Á 2023 ở Trung Quốc hay Olympic Paris 2024. Đây là lời khẳng định được Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William Ramirez đưa ra ngày 15/5.

Chú thích ảnh
Vận động viên Hidilyn Diaz của Philippines giành HCV cử tạ ở hạng cân 55kg tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn khi đang theo dõi sát sao mọi nội dung thi đấu có sự góp mặt của các vận động viên Philippines tại SEA Games 31, ông William Ramirez cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng đại hội thể thao khu vực ở Hà Nội sẽ là cơ hội tuyệt vời để các vận động viên chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á rồi sau đó là Olympic”.

Trong những năm qua, Ủy ban Thể thao Philippines đã hỗ trợ tài chính không nhỏ cho các vận động viên nước này tham gia tranh tài ở những giải đấu lớn của khu vực, châu lục và quốc tế. Thành tích rõ nét nhất là việc vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz giành huy chương Vàng ở Olympic Tokyo 2020.

Ông Ramirez chia sẻ thêm: “Các vận động viên của chúng tôi tham gia cuộc đua giành vé dự Olympic 2024 sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn khi họ được thi đấu cọ xát ở SEA Games rồi tiếp đó là Asian Games và các giải đấu quốc tế cấp cao khác. Bằng cách ủng hộ cho cả đoàn thể thao, bạn đang trao cơ hội cho tất cả các vận động viên có cơ hội tranh tài từ khu vực đến đấu trường quốc tế”.

Anh Hiển (TTXVN)
SEA Games 31: Cầu mây bước sang nội dung thi đấu đội tuyển 3 người
SEA Games 31: Cầu mây bước sang nội dung thi đấu đội tuyển 3 người

Ngày 16/5, ngày thi đấu thứ 4 bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31, các vận động viên chuyển sang tranh tài ở nội dung mới - Đội tuyển 3 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN