SEA Games 30: Thể dục dụng cụ Việt Nam và mục tiêu 2-3 HCV

Dù thể dục dụng cụ (TDDC) từng là 1 mỏ vàng của thể thao Việt Nam, nhưng tại kỳ SEA Games lần này, toàn đội đều xác định giải đấu rất khó khăn, và có thể giành 2-3 huy chương vàng (HCV) đã là thành công.

Chú thích ảnh
Vận động viên thi đấu nội dung vòng treo đơn nam ở môn Thể dục dụng cụ. Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Khó khăn đầu tiên với đội tuyển nam là nước chủ nhà Philippines đã bỏ đi nội dung đồng đội nam. Đây là nội dung thế mạnh mà TDDC Việt Nam đã độc chiếm HCV trong 2 kỳ SEA Games gần nhất, nên ban huấn luyện và các vận động viên rất tiếc nuối.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự tiến bộ của chủ nhà Philippines. Đặc biệt, năm nay họ có VĐV Carlos Yulo, mới 19 tuổi, nhưng anh đã thể hiện tài năng của mình. Tại giải vô địch thế giới 2019, Carlos Yulo giành HCV nội dung tự do và lọt vào top 10 thế giới toàn năng. Anh sẽ là thách thức với các vận động viên Việt Nam ở tất cả các nội dung đơn môn.

Như mọi năm, TDDC Việt Nam tập trung vào 3 thế mạnh chính là xà kép, cầu treo, và nhảy chống. Ba nội dung này đặt hy vọng vào 3 vận động viên Đinh Phương Thành, Đặng Nam và Lê Thanh Tùng. Trong đó Lê Thanh Tùng, người giành tấm vé dự Olympic 2020 đầu tiên của TDDC Việt Nam, chính là gương mặt sáng giá nhất.

Bên cạnh 3 cái tên quen thuộc Thanh Tùng, Phương Thành và Đặng Nam, năm nay đội tuyển TDDC nam giới thiệu thêm một cái tên mới là Văn Vỹ Lương. Mới 19 tuổi, nhưng anh rất tự tin với nội dung sở trường ngựa vòng trong kỳ SEA Games đầu tiên của mình.

Đội nam đã khó, đội nữ càng khó hơn. Sau thế hệ của Hà Thanh, TDDC nữ Việt Nam vẫn chưa có lớp kế cận đủ tài năng. Tại SEA Games lần này, đội cử đi chủ yếu các VĐV trẻ để cọ sát và tích lũy kinh nghiệm. Mục tiêu giành 2-3 HCV lần này là không hề đơn giản với TDDC Việt Nam.

SEA Games 30 (P/v TTXVN từ Philippines)
SEA Games 30: Phóng viên có thể phải mua vé tác nghiệp lễ khai mạc
SEA Games 30: Phóng viên có thể phải mua vé tác nghiệp lễ khai mạc

Một ngày trước lễ khai mạc SEA Games 2019, giới phóng viên tác nghiệp tại Philippines vẫn chưa biết mình có được tác nghiệp tại lễ khai mạc của Đại hội thể thao này hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN