SEA Games 30: Philippines miễn phí vào cửa cho người hâm mộ

Để đảm bảo nhiều người dân Philippines có thể đến xem các trận thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30), ban tổ chức nước chủ nhà đã quyết định mở cửa miễn phí cho người hâm mộ thể thao vào xem phần lớn các tranh tài cũng như lễ bế mạc sự kiện này.

Chú thích ảnh
Ngày 29/11/2019, lễ kéo cờ đoàn thể thao Việt Nam đã được tiến hành với nghi thức trang nghiêm tại làng VĐV, khu tổ hợp thể thao New Clark City, Philippines. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trong thông báo ngày 29/11, Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) Alan Peter Cayetano cho biết quyết định này được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Rodrigo Duterte. Theo đó, ngoại trừ vé xem các trận đấu bóng rổ, bóng đá và bóng chuyền đã được bán, tất cả các trận đấu khác trong khuôn khổ SEA Games năm nay sẽ được mở cửa miễn phí cho người dân. Ngoài ra, 25.000 vé xem lễ bế mạc SEA Games cũng sẽ được phát miễn phí.

SEA Games 30 chính thức diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 tới. Đây là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực.

SEA Games năm nay diễn ra tại Philippines sẽ xác lập kỷ lục về số môn thi đấu trong một kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á với 56 môn thể thao và 543 nội dung tranh tài tại 39 trung tâm thi đấu ở các thành phố ở miền Bắc Philippines. Trên 10.000 vận động viên và huấn luyện viên đến từ các nước Đông Nam Á tham gia sự kiện này.

Phan An (TTXVN)
Xe buýt không người lái sẽ phục vụ SEA Games 30
Xe buýt không người lái sẽ phục vụ SEA Games 30

Công ty Coast Autonomous có trụ sở tại Mỹ sẽ cung cấp những chiếc xe buýt không người lái để phục vụ SEA Games 30. Phương tiện này sẽ đưa đón vận động viên và du khách tại thành phố New Clark, Philippines, nơi diễn ra sự kiện. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN