SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HCB 10m súng ngắn hơi

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa giành Huy chương Bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Sau 24 viên đạn, Hoàng Xuân Vinh đạt 234,1 điểm, xếp sau xạ thủ Jonathan của nước chủ nhà Malaysia (238,3 điểm).

Đây có thể được xem là thất bại của cá nhân Xuân Vinh khi 10m súng ngắn hơi từng là nội dung anh giành tấm HCV Olympic lịch sử và lập kỷ lục tại Rio 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ giành Huy chương Bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tại SEA Games năm nay, Hoàng Xuân Vinh còn tranh tài ở cự ly 50m, nhưng thành tích của anh đủ để lọt top tranh huy chương.

Trong chiều nay, đội tuyển bắn súng vẫn tiếp tục thi đấu ở chung kết nội dung súng trường 50m ba tư thế. Hai xạ thủ Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Ngân được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao.

SEA Games 29 được xem là kỳ đại hội khó khăn nhất với bắn súng Việt Nam, khi nước chủ nhà gạt hết các nội dung đồng đội vốn là thế mạnh của bắn súng Việt Nam.

Hơn nữa mỗi vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu tối đa 2 nội dung chứ không phải nhiều nội dung như thông thường.

Theo huấn luyện viên Lê Thị Nhung, đội bắn súng Việt Nam được giao nhiệm vụ đoạt từ 3 đến 4 Huy chương Vàng, nhưng đội chỉ dám đặt chỉ tiêu 3 chiếc và có thể hàng lòng với 2 hoặc 3 chiếc.

Từ đầu giải, đội mới có 1 Huy chương Vàng của Hà Minh Thành ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam, đồng thời thiết lập kỷ lục SEA Games mới; và Huy chương Bạc của xạ thủ Lê Thị Linh Chi ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games ngày 26/8: Tâm điểm Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên có cơ hội hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV
SEA Games ngày 26/8: Tâm điểm Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên có cơ hội hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV

Hôm nay (ngày 26/8) sẽ là ngày thi đấu cuối cùng của những “mỏ vàng” điền kinh và bơi. Võ trở thành môn chủ lực giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm những tấm HCV từ hôm nay. Đặc biệt trong ngày, Hoàng Xuân Vinh sẽ trở lại thi đấu trong tràn đầy hy vọng của người hâm mộ nước nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN