SEA Games 29: Ánh Viên: 'Tôi không hài lòng vì SEA Games này chỉ có 8 HCV'

Là vận động viên (VĐV) giành nhiều Huy chương Vàng (HCV) nhất với 8 lần bước lên bục cao nhất, nhưng Ánh Viên cho biết cô không thật sự hài lòng với bản thân ở SEA Games 29 vì không lấy được 10 HCV như dự tính ban đầu.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (giữa, Việt Nam) nhận HCV. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ánh Viên cho biết: “So với SEA Games trước thì SEA Games này tôi không thật sự hài lòng cho lắm, tại vì tôi còn thiếu 2 HCV nữa”.

Tuy không đạt được mục tiêu 10 HCV nhưng Ánh Viên cho biết cô vẫn có cảm giác nhẹ nhõm khi kết thúc SEA Games: “Thật sự tôi rất muốn lấy thêm 2 HCV nữa nhưng hiện tại tôi đã cảm thấy rất nhẹ nhõm”.

Giải thích về sự nhẹ nhõm này, Ánh Viên cho biết thất bại ở nội dung thi đấu đầu tiên tại SEA Games 29 là 200m bướm đã ám ảnh cô suốt những ngày vừa qua và chỉ tới khi lấy đủ 8 HCV thì Ánh Viên mới có thể vui vẻ.

Cô nói: “Thật sự mấy ngày đầu tiên tôi rất lo lắng về việc không hoàn thành chỉ tiêu huy chương. Sau khi thất bại ở nội dung 200m bướm tôi rất sợ kịch bản ấy lại xuất hiện nên tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng, cố gắng thi đấu ở các nội dung tiếp theo.

Sau khi hoàn thành SEA Games thì tôi cảm thấy rất vui. Cảm ơn thầy Tuấn đã luôn là nguồn động lực giúp tôi cố gắng, cảm ơn các bác lãnh đạo đã quan tâm ủng hộ tôi, và tôi đặc biệt cảm ơn ba mẹ của tôi vì đã luôn ở phía sau ủng hộ tôi. Gia đình luôn là số một với tôi. Bạn bè của tôi cũng luôn luôn tự hào về tôi”.

Được hỏi về thành tích nào khiến mình cảm thấy hài lòng nhất tại SEA Games 29, Ánh Viên nói: “Thật sự các HCV đều rất quý giá với tôi nên tôi không biết chọn huy chương nào là ấn tượng nhất. Trong suốt quá trình thi đấu tôi chỉ biết cố gắng đạt thật nhiều HCV chứ không nghĩ đến điều gì khác”.

Đánh giá về thành tích của đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 29, ông Đinh Việt Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước - chia sẻ: “Có thể nói đội tuyển bơi đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trước ngày lên đường, khi giành được 10 HCV, trong đó có 8 HCV của Ánh Viên.

Ngoài thành tích của Ánh Viên, người xứng đáng được coi là VĐV xuất sắc nhất của SEA Games, thì tôi rất ấn tượng với thành tích của Kim Sơn, VĐV mới 15 tuổi nhưng đã giành HCV và phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 19 năm, cũng như thành tích phá kỷ lục SEA Games của Nguyễn Huy Hoàng.

Đây đều là những chiếc HCV hết sức quý giá, vì các em không  những đã vượt qua chính mình mà còn phá được kỷ lục SEA Games. Hy vọng thành tích này sẽ là nguồn động viên cho phong trào bơi lội của Việt Nam và là động lực kêu gọi các nhà lãnh đạo hãy đầu tư thêm cho bơi lội, và mong rằng các doanh nghiệp hảo tâm cũng sẽ quan tâm đầu tư cho chúng tôi”.

Ông Hùng cũng khẳng định thành tích này cho thấy bơi lội Việt Nam đang có sự tiến bộ rõ rệt ở đấu trường khu vực: “Bơi lội Việt Nam đã thay đổi qua từng năm và từng kỳ SEA Games, trước đây chúng ta săn lùng HCV rất khó khăn nhưng bây giờ chúng ta đã có một dàn VĐV trẻ đầy tài năng. Sau SEA Games này chúng tôi sẽ có một đề án cụ thể hơn, căn bản hơn và dài hơi hơn để phát triển những VĐV mà chúng tôi đã có trong tay và tìm kiếm thêm những nhân tố mới”.

Tuy nhiên, theo ông Hùng thì hiện tại bơi lội Việt Nam mới chỉ chen chân vào tốp đầu khu vực, còn để vươn ra đấu trường châu lục lại là một câu chuyện rất dài.

Ông Hùng nhận định: “Bơi lội Việt Nam hiện nay tuy đã đứng vào nhóm những nước đứng đầu Đông Nam Á nhưng so với sân chơi châu lục thì chúng ta vẫn còn một khoảng cách khá xa, mà tôi nghĩ nhanh nhất phải tới kỳ Asian Games lần sau thì chúng ta mới có thể cạnh tranh HCV”.
 
Hoàng Linh (P/v TTXVN từ Kuala Lumpur)
SEA Games ngày 26/8: Tâm điểm Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên có cơ hội hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV
SEA Games ngày 26/8: Tâm điểm Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên có cơ hội hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV

Hôm nay (ngày 26/8) sẽ là ngày thi đấu cuối cùng của những “mỏ vàng” điền kinh và bơi. Võ trở thành môn chủ lực giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm những tấm HCV từ hôm nay. Đặc biệt trong ngày, Hoàng Xuân Vinh sẽ trở lại thi đấu trong tràn đầy hy vọng của người hâm mộ nước nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN