Sáng 24/7, hai tin vui cho đoàn Thể thao Việt Nam từ taekwondo và cầu lông

Sáng 24/7, võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã vượt qua đối thủ Yvette Yong (Canada, hạt giống số 9) để đi tiếp vào vòng tứ kết hạng cân 49kg.

Chú thích ảnh
Võ sĩ người Canada (giáp xanh) ra đòn không thành công trước Kim Tuyền (giáp đỏ). Ảnh: DM

Do được xếp hạt giống số 8 nên Kim Tuyền được miễn vòng đầu. Cô gái quê Vĩnh Long chỉ bước vào tranh tài từ vòng 1/8 với đối thủ quen thuộc Yvette Yong. Trước đó, võ sĩ người Canada từng 2 lần thua trận khi gặp Kim Tuyền, võ sĩ Việt Nam nhanh chóng tỏ rõ sự vượt trội, thắng điểm 19 - 5.

Trước khi tham dự Olympic, nữ võ sĩ đã cùng HLV đến Hàn Quốc tập luyện trong 3 tháng. Trương Thị Kim Tuyền cho biết sẽ cố gắng từng trận một để có thể giành huy chương trong lần đầu tiên tham dự đấu trường lớn này.

Ở vòng tứ kết diễn ra lúc 12 giờ 30, cô sẽ gặp phải rào cản rất lớn. Đó là võ sĩ người Thái Lan hiện đang là nhà đương kim vô địch thế giới Panipak Wongpattanakit.

* Trước đó, tay vợt Nguyễn Thùy Linh cũng đã nhanh chóng đánh bại đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei 2 - 0 ở trận ra quân thuộc bảng P đơn nữ môn cầu lông tại Olypmic Tokyo sau 34 phút tranh tài.

Thùy Linh sẽ bước vào trận đấu thứ hai gặp tay vợt nữ số 1 thế giới Tai Tzu-ying (Đài Loan-Trung Quốc) dự kiến diễn ra ngày 26/7.

Trong buổi sáng, đôi tay chèo Lường Thị Hảo và Đinh Thị Thảo về hạng 4 vòng loại nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo. Việc chỉ đứng hạng 4, đôi tay chèo của Việt Nam còn tiếp tục dự vòng đấu tranh vé vớt vào ngày 25/7 cùng các đội Áo, ROC, Thụy Sĩ, Cộng hòa Ai len và Guatemala.

Trong ngày, Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu các môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nội dung 10m súng hơi ngăn nam (lúc 11 giờ - giờ Việt Nam), thể dục dụng cụ của Đinh Phương Thành nội dung xà kép nam và Lê Thanh Tùng nội dung nhảy ngựa nam, xà đơn nam (lúc 12 giờ 30) và boxing Nguyễn Văn Đương hạng lông dưới 57kg (lúc 16 giờ 36).

L. Sơn/Báo Tin tức
Các tuyển thủ Olympic Việt Nam có ‘quân xanh’ là các vận động viên Đông Nam Á
Các tuyển thủ Olympic Việt Nam có ‘quân xanh’ là các vận động viên Đông Nam Á

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh có “quân xanh” là cặp tay vợt cầu lông Singapore trong khi hai võ sĩ Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm cùng tập luyện với các vận động viên của tuyển boxing Thái Lan. Lịch tập luyện của các đội tuyển Olympic Việt Nam bận rộn và các vận động viên luôn tận dụng mọi cơ hội để cọ xát sau khoảng thời gian dài không được thi đấu quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN