Phú Thọ cải tạo, nâng cấp sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Nhằm đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ vòng loại môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ), các ngành chức năng liên quan của Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch chi tiết để cải tạo, nâng cấp, đảm bảo tổ chức thành công bảng đấu mà tỉnh đăng cai.

Chú thích ảnh
Năm 2019, sân vận động Phú Thọ, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Ảnh: VFF

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, Sở đã đề xuất phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các ngành có liên quan khác khảo sát các nhu cầu, kỹ thuật để báo cáo UBND tỉnh có kế hoạch cân đối giữa nguồn ngân sách và kêu gọi xã hội hóa hỗ trợ hoạt động thể thao, phục vụ SEA Games 31 tới đây.

Tại buổi rà soát mới đây, Ban tổ chức SEA Games 31 đánh giá hạ tầng cơ sở sân vận động Việt Trì cơ bản đáp ứng các yêu cầu quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạng mục cần bổ sung, cải tạo như bố trí 4 phòng thay đồ cho cầu thủ (hiện mới có 2 phòng); phòng trọng tài, phòng y tế, ban tổ chức phải liền một khối; lưu ý công tác bù cát, tưới nước cho cỏ trên sân; đảm bảo cảnh quan, an ninh...

Về việc này, theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy, Sở đã xây dựng kế hoạch chi tiết từng hạng mục nâng cấp, cải tạo, sửa chữa trình UBND tỉnh như bổ sung hệ thống phòng kỹ thuật, phòng thử doping, phòng thay đồ cầu thủ, phòng làm việc của trọng tài, phòng họp kỹ thuật, phòng họp báo quốc tế, phòng y tế, phòng điều hành của Liên đoàn Bóng đá châu Á, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á… “Sau khi được UBND xét duyệt sẽ triển khai ngay”, ông Thủy nhấn mạnh.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, sẽ đảm bảo các phòng chức năng theo yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31. Hệ thống sân tập cũng đang trong quá trình hoàn thiện nhằm đạt được tiêu chuẩn đặt ra, đáp ứng tối đa những yêu cầu tiêu chuẩn từ phía Ban Tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, để góp phần vào thành công chung của SEA Games 31.

Ngoài ra, Phú Thọ còn có 7 sân vận động khác đảm bảo tiêu chuẩn cho các đội bóng tập luyện và thi đấu xung quanh thành phố Việt Trì với phạm vi bán kính từ 2 - 25km như: Sân tập Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, sân vận động Bảo Đà, sân vận động Quân khu 2, sân vận động thị xã Phú Thọ, sân bóng đá Công ty trách nhiệm hữu hạn Tuấn Tú… đảm bảo điều kiện đi lại thuận lợi nhất cho các đội bóng.

Về cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng, trung tâm thương mại cũng được đầu tư xây dựng hiện đại với 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên là Mường Thanh Phú Thọ, Sài Gòn Phú Thọ, Việt Trì Garden và Viber X2, đáp ứng việc ăn, nghỉ của quan khách và các đoàn vận động viên. Bên cạnh đó, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho vận động viên, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được các cấp, ngành trong tỉnh thực hiện tốt, thể hiện qua một số sự kiện quan trọng đã diễn ra tại tỉnh.

Sân vận động Việt Trì được xây dựng từ năm 2005 với kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Do nhiều năm không có giải đấu lớn nên nhiều hạng mục đã xuống cấp. Tháng 4/2019, Phú Thọ đã tập trung nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất sân vận động Việt Trì cùng một số hạng mục, thiết chế thể thao cần thiết khác, đảm bảo tốt cho các trận đấu lớn diễn ra. Cụ thể, từ tháng 6/2019 đến nay, sân vận động Việt Trì là nơi tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar; các trận đấu của đội bóng FC Phú Thọ ở Giải hạng Ba quốc gia 2019, Giải hạng Nhì quốc gia 2020 và Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc…

Sân vận động Việt Trì có sức chứa khoảng 18.000 chỗ ngồi cùng mặt cỏ lá kim Bermuda (loại cỏ đang được sử dụng ở những sân vận động lớn như Hàng Đẫy, Mỹ Đình) và được chăm sóc bằng hệ thống tưới tự động hiện đại. Một số hạng mục cảnh quan bên ngoài sân vận động như:óân tập; khu vực ghế ngồi các khán đài; khu vệ sinh cho khán giả; phòng thay đồ, hệ thống phòng tắm... đảm bảo phục vụ cho cả đội bóng cùng một lúc; màn hình LED và dàn đèn chiếu sáng cũng đã được đầu tư, nâng cấp đạt tiêu chuẩn, quy định của FIFA, AFC.

SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 21/11-2/12/2021, với 40 môn thi đấu như: Điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm… Các môn thi đấu tại các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tại SEA Games 31
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, thể thao Việt Nam đặt mục tiêu ở top 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự một loạt các giải đấu lớn và hiện thực hóa mục tiêu SEA Games là nhiệm vụ quan trọng nhất của ngành thể thao hướng tới năm mới 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN