Ông Witold Banka được bổ nhiệm làm Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới 

Ngày 7/11, tại hội nghị thế giới về chất kích thích trong thể thao tổ chức ở thành phố Katowice (Ba Lan), Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Ba Lan - ông Witold Banka đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch tiếp theo của Cơ quan chống doping thế giới (WADA), kế nhiệm ông Craig Reedie hết nhiệm kỳ vào ngày 1/1/2020. 

Ông Banka, 35 tuổi, là cựu vận động viên điền kinh. Trong tuyên bố ngắn gọn khi nhận cương vị mới, ông Banka nêu rõ: "Chúng tôi có cùng một mục tiêu trong trái tim mình, đó là làm sao để làm trong sạch thể thao và tạo ra một môi trường công bằng. Tôi cam kết với các bạn rằng sẽ cố gắng luôn xây dựng cầu nối với tất cả các bên liên quan. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ cùng nhau củng cố các hệ thống chống doping trở nên mạnh mẽ hơn". 

Ngăn chặn doping chính là mục tiêu lớn mà WADA đang hướng tới, song vẫn còn loay hoay trong các vụ bê bối về thể thao, trong đó Nga đã trở thành tâm điểm của nhiều cuộc điều tra và các lệnh trừng phạt. 

Cũng tại hội nghị này, WADA đã phê duyệt các điều khoản sửa đổi trong Bộ luật chống doping thế giới, dự kiến sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2021, sau quá trình tham vấn kéo dài hai năm. Trong số các thay đổi này, chế tài sẽ thấp hơn đáng kể đối với việc sử dụng ma túy bất hợp pháp nhưng không nhằm mục đích tăng cường hiệu suất mà chỉ để giải trí, chẳng hạn như cần sa và cocaine. Các vận động viên cũng sẽ chỉ bị cấm trong nhiều tuần thay vì nhiều năm như hiện nay, nếu họ vi phạm các nguyên tắc chống doping song có thể chứng minh rằng việc sử dụng các chất cấm không liên quan đến hoạt động thể thao.

Thanh Phương (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản