Olympic Tokyo: VĐV sẽ được trao huy chương theo cách đặc biệt

Trong buổi trả lời truyền thông ngày 14/7, ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết những vận động viên đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không được bắt tay quan chức, ôm hôn đồng nghiệp và phải tự mình đeo huy chương, khác với thông lệ của những kỳ Thế vận hội trước đây.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Ông Bach cho biết: "Những chiếc huy chương sẽ không được trao cho các VĐV. Họ sẽ lấy huy chương từ khay và tự mình đeo vào cổ. Những người đặt huy chương vào khay đều sử dụng găng tay khử trùng, vì thế VĐV có thể yên tâm rằng không ai chạm vào chiếc huy chương trước đó”.

Các VĐV cũng sẽ không bắt tay hay ôm chúc mừng các thành viên của Ban tổ chức trong lúc nhận giải. Họ cũng buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người còn lại.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Tokyo từ ngày 23/7 đến 8/8 tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức đã quyết định không cho khán giả vào sân. Ngoài ra, những thành phần tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng động.

Trần Quyên (TTXVN)
Vẫn lúng túng xử lý tình huống vận động viên Olympic Tokyo mắc COVID-19
Vẫn lúng túng xử lý tình huống vận động viên Olympic Tokyo mắc COVID-19

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là các trận đấu đầu tiên của môn bóng đá và bóng mềm trong khuôn khổ Olympic Tokyo sẽ diễn ra, các nhà tổ chức vẫn lúng túng trong việc xử lý tình huống các vận động viên nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN