Olympic Tokyo 2020: Hai ngôi sao nhảy sào chia tay giải đấu do mắc COVID-19

Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ (USOPC) ngày 29/7 xác nhận vận động viên (VĐV) Sam Kendricks – người từng hai lần vô địch nhảy sào thế giới đã phải rời Olympic Tokyo 2020, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Vận động viên Sam Kendricks đã phải rời Olympic Tokyo 2020 do mắc COVID-19. Ảnh: Reuters

 Thông báo của USOPC trên Twitter nêu rõ: "Chúng tôi rất buồn khi xác nhận rằng Sam Kendricks đã mắc COVID-19 và sẽ không thể thi đấu tại Olympic Tokyo 2020". 

Kendricks đã liên tiếp giành được Huy chương Vàng tại giải Vô địch thế giới năm 2017 và 2019 và là một trong những ứng cử viên cho chiếc Huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020, bên cạnh kỷ lục gia thế giới người Thụy Điển Armand Duplantis. Trước đó, tại Olympic Rio 2016, Kendricks đã giành huy chương đồng.

Theo USOPC, hiện vận động viên 28 tuổi này đang được cách ly tại một khách sạn. Cuộc xét nghiệm COVID-19 nói trên được tiến hành trong bối cảnh nội dung thi nhảy sào nam sẽ được diễn ra trong ngày 31/7 tới. 

Trong ngày 29/7, vận động viên nhảy sào người Argentina Chiaraviglio cho biết anh cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ không thể tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Vận động viên 34 tuổi này hiện đang bị cách ly trong một khách sạn để theo dõi sức khỏe.

Thanh Phương (TTXVN)
Thêm nhiều kỷ lục được xác lập trên 'đường đua xanh' Olympic
Thêm nhiều kỷ lục được xác lập trên 'đường đua xanh' Olympic

Sáng 29/7, ở nội dung 200m bơi bướm cá nhân nữ, kình ngư người Trung Quốc Zhang Yufei đã thi đấu xuất sắc và về đích đầu tiên sau 2 phút 3 giây 68.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN